Cảm xúc Đà Lạt

Thứ ba, 06 Tháng 8 2019 14:34

Đà Lạt – Ngược dòng thời gian

Thường thì những người chung suy nghĩ và đam mê thì họ sẽ tự gắn kết với nhau, sự kiện Đà Lạt Ngược Dòng Thời Gian cũng từ đó mà hình thành. Những thành viên của nhóm Tailwind Adventure Community (TAC), những người ít nhiều có tình cảm với Đà Lạt, đam mê thiên nhiên hoang dã quyết tâm thực hiện sự kiện chạy replay 126km cùng sự tài trợ của Tailwind Nutrition Vietnam với ý nghĩa kỉ niệm 126 năm trước vị bác sĩ người Pháp, ông Yersin thực hiện nhiệm vụ thám hiểm và lần đầu đặt chân đến Đà Lạt vào ngày 21 tháng 6 năm 1893, một năm sau đó Đà Lạt chính thức được thành lập.
Đến với Đà Lạt bởi cái duyên và cũng chính cái duyên ấy gắn kết tôi và Đà Lạt đến tận bây giờ và có lẽ là mãi mãi. Đà Lạt bây giờ phát triển hơn, sầm uất hơn, rộn ràng hơn nhưng những gì thuộc về giá trị cốt lõi thì vẫn còn đó. Vẫn là thành phố của tình yêu, của đôi lứa và cả của những ai sẽ yêu, đang kiếm tìm cho chính mình một chút lặng lẽ, suy tư.
Thứ sáu, 05 Tháng 9 2014 12:10

Đà Lạt - Niềm ký ức

Đà Lạt không phải là nơi để nhớ, cũng chẳng phải là miền để thương. Nhưng Đà Lạt là nơi mình dừng chân nhiều nhất trong những thành phố mà mình đã đi qua. Thật lạ! Đôi khi vẫn tự hỏi có điều gì ở Đà Lạt lại có thể níu giữ chân mình lâu đến thế. Và nếu không có những người bạn tuyệt vời ở đây, liệu mình có bao giờ quay trở lại?
Thứ tư, 22 Tháng 5 2013 07:40

Cảm xúc tháng 5

Mùa hạ ở xứ lạnh Đà Lạt hẵn không hoàn toàn giống với các nơi với “ phượng đỏ gọi hè ,ve râm ran gọi nắng ” mà dường như cái nắng hạ nơi này vẫn là nắng lạnh và vẫn là một hè sang với chút lảng bảng sương mù hòa tan trong sự rỡ ràng của ánh bình minh
Thứ ba, 21 Tháng 5 2013 07:21

Nhớ về Đà Lạt

Ra trường,xa Đà lạt tôi mang theo xuống Sài Gòn một tâm trạng đầy háo hức như đứa trẻ lần đầu ra phố. Bởi vì, sài gòn trong trí tưởng tượng của tôi là một thiên đường xa hoa và lộng lẫy, là nơi chí thỏa “vùng vẫy” của tuổi trẻ chúng tôi. Nhưng đến khi thật sự sống ở Sài gòn thì tôi mới vỡ lẽ; và hơn bao giờ hết, chính khi ấy tôi lại da diết nhớ về Đà Lạt mến yêu!
Thứ năm, 09 Tháng 5 2013 06:40

Phượng tím đi qua…

Phượng tím Đà Lạt hàng năm nở hoa rộ vào cuối đông năm cũ và kéo dài đến hết mùa xuân năm mới. Là mùa sắc tím biêng biếc nhuộm đầy những con phố chính rồi lặng lẽ dừng chân ở những khu vườn ngoại ô điểm thêm những nét họa lung linh giữa trời đất Đà Lạt muôn triệu màu hoa.
Thứ tư, 01 Tháng 5 2013 10:35

Bức tranh tháng 5

Tháng Năm về,với những sáng tinh mơ thức dậy đón phía đông hùng sáng đẹp mê hồn; với ngọn cỏ dại đằm sương sớm tinh khôi ven đường mát rượi vương vẫn bước chân người qua
Thứ năm, 22 Tháng 11 2012 17:57

Đà Lạt! Đà Lạt!

Đà Lạt đang vào mùa dã quỳ. Tôi biết, giờ này, giữa cái nắng gay gắt đến phỏng da của Sài Gòn thì ở xứ núi, màu vàng của dã quỳ không làm buổi trưa thêm chói chang mà thêm phần lung linh, huyền hoặc. Tôi nhớ Đà Lạt với những trảng đồi dài rộng thênh thang, nơi tôi hình dung mình nhẹ như gió, có thể bay lướt vào đại ngàn, trên những vàng rực dã quỳ, những dịu dàng tường vi, chân không chạm đất. Tôi nhớ Đà Lạt với những con dốc nhỏ quanh co đổ xuống thung lũng, nơi những khu nhà lồng ẩn hiện những đoá hoa sao nhái và bồ công anh xôn xao. Tôi nhớ Đà Lạt với những gốc trạng nguyên xù xì, già cỗi, đỏ thẫm âm trầm giữa những cúc trắng tinh khôi… Tôi nhớ Đà Lạt của tôi, những đoá hoa thơ dại của tôi, những nỗi buồn vương vất trên bờ dậu, những phù phiếm mọc lay lắt ven đường…
Thứ bảy, 06 Tháng 10 2012 09:16

Không gian màu nguy hiểm

(LĐ online) - Đà Lạt là một bức tranh có bảng màu riêng. Rất nhiều màu xanh đủ sắc độ của trời và cây, những dải đỏ nâu của đất, điểm xuyết những đốm rực rỡ của vàng, đỏ, hồng, tím, cam… của nhà cửa và hoa. Những điểm màu vừa nóng vừa lạnh tưởng chừng đối chọi nhưng trộn lẫn vào nhau lại hoà thành những mảng lấp lánh chỉ có thế thấy trong tranh Ấn Tượng thế kỷ 19.
Thứ bảy, 06 Tháng 10 2012 09:12

Đà Lạt – Sài Gòn và tôi

(LĐ online) - Cảm giác đầu tiên của ai đến Đà Lạt thường là sự nhẹ nhõm. Nó bắt đầu từ sau khi qua đèo Bảo Lộc. Từng có những người bạn tôi dang tay ra sung sướng: Ôi, nhẹ nhõm.
Trang 1 trong tổng số 3