Cảm xúc Đà Lạt

Thứ tư, 13 Tháng 4 2011 09:37

Một thoáng Đà Lạt

Một sớm tinh mơ tôi chợt thấy mình đang ở đây, giữa lòng thành phố của ngàn hoa này. Đà Lạt, người tình đầu ban sơ, trinh trắng và chung thủy, dẫu có ít nhiều đổi thay bề mặt, nhưng vẫn nguyên cái cảm giác thuở nào khi tôi vừa chập chững biết yêu. Tôi trở về đây, thân đã nhiều gầy guộc, thể đã nhiều hư hao, phách đã nhiều phiêu phưởng, và hồn thì đã nhàu nát hơn xưa. Thật kỳ lạ là nhiều người bảo Đà Lạt mộng mơ chỉ dành cho những cặp tình nhân đang trong thời kỳ yêu nhau say đắm.
Tôi thường nghĩ nhiều về Đà Lạt, vì Đà Lạt đẹp và thơ mộng, nơi đó không khí thật dễ chịu, có nhiều loài hoa, con người cũng hiền hòa.
Thứ sáu, 31 Tháng 12 2010 23:42

Đón mưa Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt mùa mưa có cái thú riêng. Nếu đi bằng xe gắn máy, bạn sẽ tận hưởng được cái cảm giác nhìn Đà Lạt đẫm nước và khuất chìm trong sương mù. Dẫu mưa, những khu du lịch vẫn mở cửa đón khách. Và tất nhiên là khi đi chơi, bạn nhớ mang theo một chiếc áo mưa để tránh những cơn mưa bất chợt.
Thứ bảy, 25 Tháng 12 2010 00:57

Hoa cỏ dại

Đã là vương quốc hoa thì mùa nào cũng có hoa tươi. Nhưng các loại danh hoa bao giờ cũng được bàn tay con người sắp đặt. Còn sứ sở hoa dại thì phải đấu tranh sinh tồn trước cuốc lấn tới của con người. Nhưng bất cứ lúc nào về Đà Lạt tôi cũng bắt gặp nhiều hoa dại đua nở. Sắc thì hoang dã đã đành, mà hương thì các loại nước hoa đắt tiền không sánh kịp. Như làn gió từ vườn đại đàng thổi ra, hoa cỏ Đà Lạt thật thơm tho không kể xiết
Thứ ba, 07 Tháng 12 2010 08:42

Trên cao nguyên xưa

(LĐ online) - Ánh bình minh bao giờ cũng đẹp,mặt trời lên trên mặt biển xa cho ta cảm giác sức sống vừa bừng lên,mặt trời ló dạng ở đồng bằng cho ta sự thân thương của miền quê trù phú,nhưng ở đây, vùng đồi núi tận cùng phía tây của cao nguyên Di Linh lại làm ta tan hòa vào thiên nhiên,tạo nên cảm giác hòa nhập giũa đất trời mênh mông và con người nhỏ bé.
Thứ sáu, 03 Tháng 12 2010 09:46

Đà Lạt lập đông – Xin cho nhau hơi ấm

Giai điệu nhẹ nhàng của ca khúc Đà Lạt lập đông do nhạc sĩ Thế Hiển sáng tác đã bao lần khiến em và anh day dứt nhớ thương mỗi khi xa nhau. Em biết phút gặp anh cũng chính là phút em thấy mình trống vắng. Em thấu hiểu nỗi cô đơn và khao khát anh sẽ là người san bằng sự chống chếnh đó trong mình. Không dám nói ra nhưng dường như anh hiểu – mình đã chung một nỗi niềm
Thứ ba, 09 Tháng 11 2010 15:39

Hoa Nắng

Đà Lạt sáng sớm là một Đà Lạt mờ sương, sương giăng khắp lối, sương che mờ mặt hồ, thấm đẫm lá trong vườn. Thuở còn nhỏ, tôi hay tung tăng theo mẹ ra vườn hái lá rau nấu canh mỗi bữa, sương va quệt ướt đẫm, nhưng thú vị nhất, vẫn là từng tia sương đọng trên hàng mi, lấm tấm, soi rọi dưới nắng, loá lên từng đốm long lanh. Mẹ bảo: “Hoa nắng của mẹ”. Tôi ngây ngô, chẳng hiểu những hoài niệm đang ẩn chứa trong suy nghĩ của người phụ nữ từng trải nhưng lãng mạn, chỉ cười nhút nhát, và vẫn mãi hoài tưởng trong những đốm hoa nắng.
Thứ bảy, 06 Tháng 11 2010 10:01

Lên xứ hoa đào

Vì ấn tượng quá sâu sắc với rừng thông Đà Lạt nên vừa thoáng trông thấy một cánh rừng thông, một du khách nào đó đã đứng nhổm dậy, reo to "A! đến Đà Lạt rồi!". Xin thưa: Đây chưa phải là Đà Lạt ! Xe tạm dừng bánh, mời bạn nghỉ chân, bạn hãy ngắt một nhánh thông, ép vào sổ nhật ký hành trình, mang lên Đà Lạt, chúng ta sẽ có dịp so sánh xem thông Đà Lạt có gì khác biệt?
Thứ bảy, 06 Tháng 11 2010 09:56

Thành phố nhiều tên gọi

Chúng tôi ngồi quây quanh chiếc bàn trải khăn trắng muốt tại khách sạn Palace trong một chuyến viếng thăm thành phố Đà Lạt đầy hấp dẫn. Những cặp mắt to lấp lánh như bị thu hút vào những nhánh hoa tím mảnh mai được cắm rất khéo trong một bình pha lê trang nhã đặt giữa bàn. Thoạt nhìn hoa có vẻ đơn sơ hoang dã, nhưng càng ngắm càng phát hiện vẻ duyên dáng thầm kín của nó. Hoa không cố tình khoe sắc tỏa hương, mà e ấp náu mình sau những phiến lá xanh như thầm thì: Forget me not - Xin đừng quên tôi !
Thứ bảy, 06 Tháng 11 2010 09:39

Cảm xúc Đà Lạt

Mùa hè năm nay tôi được bố mẹ cho về nghỉ mát ở thành phố Đà Lạt. Đi nửa ngày đường, những con đường cheo leo, uốn lượn quanh co qua các sườn đồi, sườn núi, ngồi trong xe tôi đang mệt lả vì xe cứ lắc lư, nghiêng ngả. Khi xe lên đến đỉnh đèo, tôi cảm tháy cái không khi oi nồng, ngột ngạt giữa mùa hè tự nhiên tan biến đâu mất. Thay vào đó là cảm giác man mát, dịu dịu của một vùng khí hậu mới lạ.    
Trang 2 trong tổng số 3