Thứ hai, 14 Tháng 2 2011 18:11

Mai anh đào nhuộm hồng ngày tình nhân

Mai anh đào nhuộm hồng ngày tình nhân

TTO - Lễ Tình nhân 14-2 năm nay, phố núi Đà Lạt bất ngờ vỡ òa với sắc thắm Mai anh đào rực rỡ. Trên các con đường Lê Đại Hành, Quang Trung, Bà Huyện Thanh Quang, Nguyễn Du…, Mai anh đào bung hồng, tím ngắt một màu mơn man.

Những đôi tình nhân từ Sài Gòn, Cần Thơ, Nha Trang… đổ lên Đà Lạt để ngắm, ghi lại những khoảng khắc ngọt ngào bên loài hoa được xem là may mắn vào dịp đầu xuân.

Đôi bạn trẻ Minh Khôi - Minh Tâm (TP Hồ Chí Minh) vừa xem lại những bức ảnh từ cây Mai anh đào bộc bạch “lần đầu tiên đón Valentine nên 2 đứa chọn Đà Lạt để bên nhau, thật bất ngờ khi khoảng khắc ngày tình nhân được lưu lại bên những khóm Mai anh đào hồng tím thật đẹp”.

Trong khi đó, nhiều cặp vợ chồng cũng chọn những không gian hồng tím nhạt có “1 không 2” trong năm này để làm phong phú thêm bộ ảnh cưới của mình. “Dù còn 3 tháng nữa tụi mình mới tổ chức làm lễ cưới song khi thấy Mai anh đào nở đẹp quá nên đi chụp luôn” anh bạn Hồ Ngọc Thành (Đức Trọng, Lâm Đồng) cho biết.

Mai anh đào là loại hoa đặc trưng của phố núi thường nở vào dịp cuối năm, tuy nhiên do thời tiết năm qua diễn biến thất thường, khiến ngày lễ tình nhân thêm phần lãng mạn với màu hồng rực rỡ, một khoẳng khắc hiếm gặp trong nhiều năm qua.

Một số “khoảng khắc hạnh phúc” của những đôi bạn trẻ bên những tán Mai anh đào nhuộm hồng phố núi trong ngày lễ tình nhân Valentine:

 

 

 

Tổng Hợp