Hỗ trợ du lịch Đà Lạt

Thứ năm, 14 Tháng 11 2013 10:10

Đà Lạt, không ở phố…

Đà Lạt đã bước qua tuổi 120. Từ rất lâu, người Pháp đã phác họa tương lai xứ sở này sẽ trở thành “thủ đô mùa hè” cho những ai muốn tận hưởng sự dịu ngọt, muốn thấy thời gian chầm chậm trôi… Thiên nhiên ban tặng cho Đà Lạt nhiều điều kỳ thú, khí hậu mát mẻ quanh năm, là vườn “bách thảo kỳ hoa”. Song, lần này đến Đà Lạt mà không ở phố, có thể là một trải nghiệm khác thường…
Dự kiến tháng 12, du khách đến tham quan thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) sẽ được sử dụng Internet không dây - wifi miễn phí.
Thứ ba, 05 Tháng 11 2013 15:11

Đà Lạt được phủ sóng Wi-fi miễn phí

Chiều 4-11, ông Nguyễn Viết Vân, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, UBND tỉnh Lâm Đồng đã có văn bản đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng dự án hệ thống cung cấp dịch vụ Internet không dây (Wi-fi) tại TP Đà Lạt do Sở Thông tin và Truyền thông đề xuất.
Thông tin trên được ông Trương Hữu Hiệp, Giám đốc Sở GTVT Lâm Đồng cho biết sau khi buổi làm việc giữa lãnh đạo UBND tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo VietJetAir tại TP.Đà Lạt ngày 4.11.
Thứ ba, 03 Tháng 9 2013 08:18

Mở đường bay Liên Khương - Vinh

Bộ Giao thông đồng ý với đề xuất của tỉnh mở thêm 2 đường bay nội địa là Đà Lạt - Cần Thơ, Đà Lạt - Vinh và một đường bay quốc tế đi Singapore trong thời gian tới.
Bài 2: Tiếng nói của người làm du lịch Bài 1: Khi lợi thế không còn là thế mạnh Thời gian qua, khởi động du lịch năm 2013, chuẩn bị cho Năm Du lịch quốc gia 2014 và để phát triển du lịch của địa phương, ngành Du lịch tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức và tham gia nhiều hội thảo, tọa đàm trong tỉnh và vùng miền. Nhiều đại biểu đã thẳng thắn nhìn nhận về môi trường du lịch Tây Nguyên còn nhiều hạn chế, yếu kém, sản phẩm du lịch cứ na ná như nhau.Và Đà Lạt - Lâm Đồng cũng trong tình trạng đó.
Bài 1: Khi lợi thế không còn là thế mạnh Năm Du lịch Quốc gia 2014 Tây Nguyên - Đà Lạt đặt ra mục tiêu: Đẩy mạnh liên kết phát triển du lịch để thu hút khách du lịch và nâng cao nhận thức, văn hóa ứng xử của cộng đồng dân cư vùng Tây Nguyên, góp phần thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội vùng Tây Nguyên. Là nơi diễn ra các hoạt động chính của Năm Du lịch quốc gia 2014, Đà Lạt - Lâm Đồng đứng ở đâu và có những cơ hội, thách thức như thế nào trong liên kết phát triển sản phẩm du lịch vùng?
Qua 2 năm thực hiện Nghị quyết 04/NQ-TU ngày 10/5/2011 của Tỉnh ủy về “Phát triển du lịch dịch vụ trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng”, tốc độ tăng trưởng khách du lịch đạt 11,6%, toàn tỉnh có gần 2.000 khách sạn (gần 200 khách sạn 3-5 sao), với khoảng hơn 12 ngàn phòng; thu hút và giải quyết việc làm cho hơn 9.000 lao động, trong đó 65% lao động trực tiếp được đào tạo bồi dưỡng về nghiệp vụ chuyên môn và ngoại ngữ; ngoài ra, hình thành Chương trình “Nhịp cầu du lịch” hàng tuần... nhưng hiệu quả kinh doanh du lịch vẫn còn thấp, tiến độ triển khai các dự án đầu tư về du lịch chậm, nguồn lực vẫn chưa đáp ứng yêu cầu, sản phẩm du lịch còn đơn điệu, trùng lắp, thiếu những hoạt động ban đêm và mùa mưa...
Tại hội nghị tìm kiếm giải pháp thu hút khách du lịch hôm qua 19.6, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng đã công bố một số điện thoại nóng tiếp nhận phản ánh của người dân, du khách về dịch vụ du lịch trên địa bàn. Theo đó, trong giờ hành chính có các số: 063.3829697 (Thanh tra Sở VH-TT-DL); 063.3822342 (Phòng VH-TT TP.Đà Lạt); 063.3864022 (Phòng VH-TT TP.Bảo Lộc); 063.3843136 (Phòng VH-TT huyện Đức Trọng).
Trải qua hai cuộc kháng chiến vệ quốc vĩ đại chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, quân dân thành phố Đà Lạt anh hùng hôm nay vẫn còn mãi tự hào về truyền thống đấu tranh anh dũng cùng với những địa danh, di tích còn lưu giữ trên mảnh đất này.
Trang 3 trong tổng số 17
Thông tin du lịch Đà Lạt Hỗ trợ du lịch Đà Lạt