Hỗ trợ du lịch Đà Lạt

Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng - Năm 2012. Thời gian: Hoạt động diễn ra trong 08 ngày, từ 21/ 12 (thứ sáu) đến ngày 28/ 12/ 2012 (thứ sáu). Không gian lễ hội: Thành phố Bảo Lộc và các địa phương: thành phố Đà Lạt, huyện Bảo Lâm, huyện Di Linh… trong đó thành phố Bảo Lộc là trung tâm của Lễ hội. Các chương trình sẽ được tổ chức liên tục trong những ngày diễn ra Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng 2012 (từ 21/12 đến 28/12/2012).
Thứ tư, 12 Tháng 9 2012 15:46

Marketing online cho du lịch

Sử dụng “công nghệ số”, hình ảnh về du lịch Đà Lạt lan tỏa nhanh chóng và rộng rãi. Chỉ một cái nhấp chuột đã mở ra từng tích tắc của cuộc sống du lịch đang vận hành nơi phố núi mù sương…
Có rất nhiều cái tên người ta đã dùng để đặt cho Đà Lạt: Thành phố Ngàn hoa, Xứ sở tình yêu, thành phố buồn, thành phố mộng mơ, Xứ hoa đào… Thiên nhiên và con người Đà Lạt đi vào những áng văn thơ, những bức tranh ảnh, vào nghệ thuật, và trong tim mỗi người. Song dù có cố gắng miêu tả thế nào, chỉ khi tự mình đặt chân đến, bạn mới có những cảm nhận thật nhất của riêng mình. Không dám tự nhận là đã hiểu hết về Đà Lạt, mình xin mạo muội đưa ra những đúc kết của riêng mình về thành phố Đà Lạt – những lý do mà mình yêu mến nơi này.
Chủ nhật, 09 Tháng 9 2012 10:31

Ngẫu hứng với những quả thông

Từ những quả thông bỏ đi, nghệ nhân đã tạo thành những sản phẩm sinh động làm quà lưu niệm cho du khách đến Đà Lạt.
Thứ tư, 01 Tháng 8 2012 11:09

Rèn luyện kỹ năng ngày hè

Ngày hè, ngoài thời gian nghỉ ngơi, việc tìm kiếm những môi trường để rèn luyện kỹ năng cho lứa tuổi thanh thiếu niên được nhiều phụ huynh quan tâm. Đà Lạt - Lâm Đồng trở thành điểm đến cho không ít đoàn du khách với mục tiêu này.
Thứ bảy, 28 Tháng 7 2012 10:22

Độc đáo kiến trúc Nhà thờ Cam Ly

Trong không khí buổi chiều lạnh, một ngôi nhà rông lẩn khuất dưới những cây thông, gợi lên sự trầm mặc của một miền Sơn Cước (một tên gọi khác của Nhà thờ Cam Ly - số 1, Nguyễn Khuyến, phường 5, Đà Lạt).  Trong số gần 100 công trình kiến trúc công giáo được người Pháp xây dựng ở Đà Lạt từ những năm 1920 đến 1960, Nhà thờ Cam Ly được dành riêng cho đồng bào các dân tộc thiểu số, vì thế nó mang một sắc thái khác hẳn với các giáo đường khác. Một công trình kiến trúc độc đáo cách điệu từ mái nhà rông của đồng bào Tây Nguyên kết hợp hài hòa với kiến trúc miền Nam nước Pháp và được thể hiện theo tinh thần trường phái kiến trúc thô mộc.
Thứ bảy, 16 Tháng 6 2012 15:43

Đà Lạt mùa mận chín

Cuối tuần bạn rủ vào vườn hái mận. Tôi ngạc nhiên vô cùng: “Đà Lạt làm gì còn mận để hái! Nhà mình ở gần Trại Hầm đây, có thấy vườn mận nào đâu!?”. Bạn tôi trả lời thích thú: “Cứ tin đi! Rồi sẽ thấy mận chín cả vườn tha hồ mà hái đấy”. Quả thật, có một Đà Lạt khác khi nhìn từ những gốc mận này.
Đà lạt, thành phố trên cao nguyên Langbian quanh năm mát lành – trong trẻo, thành phố của sương và hoa, thàn phố của ngàn thông reo trong gió... Đà Lạt – địa danh nhiều người muốn đến ngoài những điều trên còn bởi là vì những con đường trên đồi, là thành phố không có đèn báo hiệu giao thông.
Chủ nhật, 06 Tháng 5 2012 16:08

Đà Lạt sống chậm? Không dễ!

Đà Lạt có đủ yếu tố đáp ứng cho một cuộc sống chất lượng. Nhưng sống chậm, sống tận hưởng ở Đà Lạt là chuyện tương lai! Sự phát triển kinh tế – xã hội đã kéo theo xu hướng quy hoạch đô thị theo các phân khu chức năng. Gom hết các nhu cầu cụ thể vào các khu vực riêng biệt là tạo ra tiện lợi. Muốn giải quyết công việc cứ đến khu vực hành chính, công quyền. Muốn mua sắm đã có các khu vực thương mại. Các khu vực giải trí, kinh doanh cũng là những phân khu chức năng giúp ta ít tốn thời gian di chuyển, làm việc hiệu quả hơn và vui chơi tích cực hơn.
Thứ sáu, 27 Tháng 4 2012 18:02

Đà Lạt những cái không

Đà Lạt không có máy lạnh mà có máy nóng (một dạng quạt tỏa nhiệt) Đà Lạt không có đèn xanh đèn đỏ Đà Lạt không có xích lô Đà Lạt không có xe ôm mà gọi là xe thồ Đà Lạt không coi là bị "hâm" khi giữa trưa mặt áo ấm ra đường Đà Lạt không có luật cho người đi bộ (dân sv tại ngã năm ĐH và nữ sinh thêu XQ chuyên gia đi dưới lòng đường có nhiều vụ tai nạn cười ra nước mắt) Đà Lạt không có tiệm sửa xe máy sau 18 giờ Đà Lạt không mở cửa tiệm trước 7 giờ (trừ tiệm ăn) Đà Lạt không có câu xăng nào mở cửa sau 20 giờ Đà Lạt không nơi nào giữ xe lấy tiền trừ chợ và trường học Đà Lạt không bao giờ thấy tờ báo Lâm Đồng ngoài sạp báo Đà Lạt không có tiệm hớt tóc máy lạnh, cà phê máy lạnh Đà Lạt không có ranh giới công an giao thông và công an phường Đà Lạt không có khái niệm phạt tại chỗ, 50 ngàn cũng lên kho bạc Đà Lạt không có
Trang 5 trong tổng số 17
Thông tin du lịch Đà Lạt Hỗ trợ du lịch Đà Lạt