Hỗ trợ du lịch Đà Lạt

Thứ sáu, 27 Tháng 4 2012 18:02

Đà Lạt những cái không

Đà Lạt không có máy lạnh mà có máy nóng (một dạng quạt tỏa nhiệt) Đà Lạt không có đèn xanh đèn đỏ Đà Lạt không có xích lô Đà Lạt không có xe ôm mà gọi là xe thồ Đà Lạt không coi là bị "hâm" khi giữa trưa mặt áo ấm ra đường Đà Lạt không có luật cho người đi bộ (dân sv tại ngã năm ĐH và nữ sinh thêu XQ chuyên gia đi dưới lòng đường có nhiều vụ tai nạn cười ra nước mắt) Đà Lạt không có tiệm sửa xe máy sau 18 giờ Đà Lạt không mở cửa tiệm trước 7 giờ (trừ tiệm ăn) Đà Lạt không có câu xăng nào mở cửa sau 20 giờ Đà Lạt không nơi nào giữ xe lấy tiền trừ chợ và trường học Đà Lạt không bao giờ thấy tờ báo Lâm Đồng ngoài sạp báo Đà Lạt không có tiệm hớt tóc máy lạnh, cà phê máy lạnh Đà Lạt không có ranh giới công an giao thông và công an phường Đà Lạt không có khái niệm phạt tại chỗ, 50 ngàn cũng lên kho bạc Đà Lạt không có
Thứ tư, 18 Tháng 4 2012 19:26

Sức quyến rũ Đà Lạt

Một số người cho rằng việc đi du lịch chỉ là để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên, thời tiết ôn hòa, sự đa dạng ẩm thực, chụp ảnh hay làm những việc đại loại như thế. Nói như vậy chỉ đúng một phần và rõ rang chưa phản ánh đầy đủ lý do của việc đi du lịch. Những yếu tố khác rất ý nghĩa đã bị bỏ quên; đó là văn hóa, lịch sử, kiến trúc. Tại sao lại như vậy? Có mối liên hệ nào giữa du lịch với những yếu tố đó không? Để đi tìm câu trả lời, chúng ta hãy cùng tới một thành phố ở Việt Nam, một thành phố với cảnh sắc thiên nhiên làm say lòng người và những nét văn hóa lịch sử độc đáo: thành phố Đà Lạt.
Mùa tựu trường đã tới, những người yêu kiến trúc trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt có dịp mãn nhãn với hình ảnh đẹp, lãng mạn: Những tà áo nữ sinh khoan thai trên sân trường, thướt tha dưới bóng kiến trúc cong độc đáo. Về đây những ngày tháng Chín, du khách thỏa thích chiêm ngưỡng công trình kiến trúc duy nhất ở Việt Nam từng được Hội kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình độc đáo của thế giới trong thế kỷ XX. Cùng đó, mỗi chiếc camera, máy ảnh mang theo của khách du lịch thỏa sức ghi lưu những bóng áo mỹ miều dưới bóng tỏa dài của ngọn tháp chuông trứ danh.
Thứ năm, 01 Tháng 12 2011 10:32

Thức cùng đêm Châu Mạ Damb’ri

Đến Bảo Lộc, thành phố trẻ trầm mặc, du khách sẽ không quên một tuyệt tác của thiên nhiên nằm ẩn mình trong khu rừng già nguyên sinh. Đó là thác Damb’ri nổi tiếng với hàng trăm loài động, thực vật quý hiếm và quần thể thác nước ầm vang, réo gọi giữa cô tịch từ hàng ngàn năm nay… Nằm cách trung tâm thành phố chừng 18 km về phía Tây bắc, được bao bọc bởi những đồi trà, nương dâu xanh ngát, thác Damb’ri và làng Châu Mạ còn lưu giữ một truyền thuyết cảm động và bản sắc dân tộc độc đáo…
Thứ bảy, 15 Tháng 10 2011 12:10

Những bản hòa ca của rừng

Những khu rừng ở Nam Tây Nguyên khoáng đạt, quần tụ nhiều loài chim quý. Vào rừng nghe những bản hòa ca của các loài chim, du khách miên man cùng những tiếng hót lảnh lót, lúc gần lúc xa, mênh mang, réo rắt, trong sáng…
Thứ bảy, 15 Tháng 10 2011 11:18

Lâm Đồng xây 6 tuyến đường sắt trên cao

Theo quy hoạch phát triển toàn diện giao thông đến năm 2020 và định hướng 2030 đã được HĐND tỉnh Lâm Đồng thông qua, bên cạnh việc tiếp tục đầu tư cải tạo các tuyến quốc lộ, đường cao tốc… có chức năng liên kết vùng trên toàn tỉnh, sẽ có 6 tuyến monorail (đường sắt trên cao) nhằm phục vụ khách du lịch.
Địa hình đồi núi là trở ngại tự nhiên lớn nhất đối với sự hình thành và phát triển loại hình giao thông vận tải đường sắt tuyến Tháp Chàm - Đà Lạt. Mặc dù vậy, việc xây dựng tuyến đường này lại được khởi công khá sớm.
Chủ nhật, 11 Tháng 9 2011 09:40

Sự tích - truyền thuyết hoa dã quỳ

Ngày xửa ngày xưa, nơi buôn sóc nọ có chàng K'lang của núi rừng yêu tha thiết nàng H'limh của con suối.Ngày ngày chàng K'lang vào rừng săn bắt thú rừng còn nàng khéo léo dệt tấm chăn kiệu chồng (vì theo tục lệ của bộ tộc nàng con gái trước khi lấy chồng phải dệt một tấm chăn thật đẹp để mang về nhà chồng). Rồi tối tối họ lại quây quần đốt lửa và múa hát cùng dân làng trong buôn. Cuộc sống vui vẻ hạnh phúc của họ cứ trôi đi.  
Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, có 3 sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch được tổ chức tại Lâm Đồng gồm: Biểu diễn văn hóa - thể thao phục vụ du khách (ngày 1 và 2/9), thi đua xe đạp nước (pédalo) trên hồ Xuân Hương( ngày 2/9), thi leo núi Langbiang (ngày 3/9).
Sáng nay, tại Đà Lạt, Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch và Dự án Jica Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch sinh thái Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà với nội dung giới thiệu các chiến lược về phát triển du lịch sinh thái, dịch vụ du lịch và tổ chức các điểm, tour du lịch tại Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà trong khuôn khổ Dự án Jica.
Trang 6 trong tổng số 18
Thông tin du lịch Đà Lạt Hỗ trợ du lịch Đà Lạt