Hỗ trợ du lịch Đà Lạt

Thứ bảy, 15 Tháng 10 2011 11:18

Lâm Đồng xây 6 tuyến đường sắt trên cao

Theo quy hoạch phát triển toàn diện giao thông đến năm 2020 và định hướng 2030 đã được HĐND tỉnh Lâm Đồng thông qua, bên cạnh việc tiếp tục đầu tư cải tạo các tuyến quốc lộ, đường cao tốc… có chức năng liên kết vùng trên toàn tỉnh, sẽ có 6 tuyến monorail (đường sắt trên cao) nhằm phục vụ khách du lịch.
Địa hình đồi núi là trở ngại tự nhiên lớn nhất đối với sự hình thành và phát triển loại hình giao thông vận tải đường sắt tuyến Tháp Chàm - Đà Lạt. Mặc dù vậy, việc xây dựng tuyến đường này lại được khởi công khá sớm.
Chủ nhật, 11 Tháng 9 2011 09:40

Sự tích - truyền thuyết hoa dã quỳ

Ngày xửa ngày xưa, nơi buôn sóc nọ có chàng K'lang của núi rừng yêu tha thiết nàng H'limh của con suối.Ngày ngày chàng K'lang vào rừng săn bắt thú rừng còn nàng khéo léo dệt tấm chăn kiệu chồng (vì theo tục lệ của bộ tộc nàng con gái trước khi lấy chồng phải dệt một tấm chăn thật đẹp để mang về nhà chồng). Rồi tối tối họ lại quây quần đốt lửa và múa hát cùng dân làng trong buôn. Cuộc sống vui vẻ hạnh phúc của họ cứ trôi đi.  
Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, có 3 sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch được tổ chức tại Lâm Đồng gồm: Biểu diễn văn hóa - thể thao phục vụ du khách (ngày 1 và 2/9), thi đua xe đạp nước (pédalo) trên hồ Xuân Hương( ngày 2/9), thi leo núi Langbiang (ngày 3/9).
Sáng nay, tại Đà Lạt, Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch và Dự án Jica Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch sinh thái Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà với nội dung giới thiệu các chiến lược về phát triển du lịch sinh thái, dịch vụ du lịch và tổ chức các điểm, tour du lịch tại Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà trong khuôn khổ Dự án Jica.
Thứ sáu, 22 Tháng 7 2011 10:55

Gìn giữ không gian cồng chiêng Tây Nguyên

Cùng với văn hóa rượu cần, văn hóa nhà rông, văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đang trở thành tài sản vô giá trong bản sắc văn hóa dân tộc. Có dịp đến với Tây Nguyên khi mùa hoa cúc quỳ nở vàng khắp đồi, công việc mùa màng đã vãn, thóc lúa đã về kho, cửa kho đóng lại, trên khắp các buôn làng, tiếng cồng chiêng rộn rã báo hiệu mùa lễ hội đã đến. Mỗi năm, Tây Nguyên có không biết bao nhiêu lễ hội: Bỏ mả, mừng cơm mới, đâm trâu, đua voi..., không có lễ hội nào thiếu vắng tiếng cồng chiêng. Nói như một già làng người Jrai ở huyện Chư Pah: “Ta sống trong tiếng cồng chiêng, ngày buồn có tiếng chiêng chia sẻ, ngày vui có tiếng cồng chiêng gọi mời...”. Còn Nghệ sĩ Nhân dân Y Brơm không giấu cảm xúc: “Nghe tiếng cồng chiêng cất lên ta như lạc vào một thế giới khác, máu như chảy nhanh hơn, tay chân cứ dần dật muốn xoang, muốn nhảy...”.
Trong chuyến khảo sát du lịch tại Khu du lịch Đam Bri (thành phố Bảo Lộc) vào cuối tháng 6 vừa qua, nhiều đại diện của các cơ quan xúc tiến thương mại, hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp lữ hành đến từ các tỉnh Cần Thơ, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Trà Vinh rất thích thú vẻ đẹp thiên nhiên và các dịch vụ du lịch nơi đây. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nhiều thành viên trong đoàn mới biết đến khu du lịch này. Nguyên nhân do công tác quảng bá và liên kết du lịch còn quá hạn chế. Đây cũng là thực trạng chung của du lịch các huyện phía Nam Lâm Đồng.
Thứ năm, 21 Tháng 7 2011 09:23

Du lịch Kết hợp du lịch - thể thao

Tham gia các hoạt động thể thao phù hợp khi đi du lịch khiến không gian du lịch trở nên sinh động và hấp dẫn và cũng là hình thức rèn luyện sức khỏe trong mỗi chuyến đi.
Với người Tây Nguyên cồng chiêng là loại nhạc khí biểu hiện tính cộng đồng rất cao mang những giá trị về nghệ thuật âm nhạc, phong tục tập quán và còn là biểu tượng của sức mạnh kinh tế. Trong tất cả các loại lễ hội ở Tây Nguyên kể cả những công việc nhỏ của từng gia đình đều không thể thiếu cồng chiêng. Cồng chiêng đã thực sự gắn bó với đời sống hằng ngày của đồng bào Tây Nguyên, xuyên suốt cả cuộc đời người, thực sự là linh hồn, là xương, là thịt của các dân tộc ở đây.
Thứ năm, 14 Tháng 7 2011 18:25

Khám phá làng đan chiếu bên hồ Đan Kia

Không biết từ bao giờ, bên bờ hồ Đan Kia hiền hoà, thơ mộng, những người phụ nữ của làng Đăngkanách (thôn Đăngkia, xã Lát, Lạc Dương) ngoài công việc hàng ngày là lên nương rẫy còn tranh thủ đan chiếu vào những lúc nhàn rỗi. Ngày trước, những lá chiếu đan chỉ để dùng trong gia đình, còn bây giờ, đan chiếu lại là nguồn thu nhập của hơn 30 hộ trong làng, khi chưa vào mùa của ruộng vườn, nương rẫy.
Trang 6 trong tổng số 17
Thông tin du lịch Đà Lạt Hỗ trợ du lịch Đà Lạt