Hỗ trợ du lịch Đà Lạt

Thứ hai, 13 Tháng 6 2011 16:32

Khám phá du lịch Đà Lạt hè 2014

Một tour hè hấp dẫn cùng những trải nghiệm thú vị trên vùng đất cao nguyên ắt hẵn sẽ mang lại cho bạn nhiều kỹ niệm đang nhớ. Hãy đến và khám phá những đặc trưng của đất trời phố núi được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Những cơn mưa đầu hạ chầm chậm cuối chiều khiến nhiều cỏ cây,hoa lá trở nên thuần khiết,tinh tươm.Những quán cóc nho nhỏ làm dậy lên mùi vị ẩm thực ba miền khiến bất cứ vị giác nào cũng cảm thấy hài lòng, sảng khoái.
Thứ ba, 07 Tháng 6 2011 05:42

Khám phá Đà Lạt theo cách khác

Thay vì lên Đà Lạt đi thăm thú ở những điểm du lịch, ăn cơm nhà hàng, tối về khách sạn ngủ sớm bạn hãy khám phá và cảm nhận thành phố sương mù này theo cách khác, phong trần hơn và mạo hiểm hơn.
Thứ năm, 12 Tháng 5 2011 10:14

Nơi cội nguồn linh thiêng

Trên nước Việt mình có một di tích lịch sử được các nhà sử học vọng mộ tôn phong là “siêu di tích”, đó là đền thờ 18 đời Hùng Vương và có một vùng đất là “đất Tổ” của trăm họ dân Việt, đó là Phú Thọ. Mồng mười tháng ba nguyệt lịch, nếu không thể về thắp nhang cúng Tổ thì người Việt Nam mọi miền cùng hướng mắt về đỉnh núi Nghĩa Lĩnh để tâm thức được bái vọng chốn linh thiêng, nơi bắt đầu cho sự mở mang một quốc gia tương truyền có bốn ngàn năm văn hiến…
Thứ sáu, 22 Tháng 4 2011 19:12

Đi tìm ao vua Bảo Đại tại Đà Lạt

Cũng đã nghe mang máng đến ao vua của Bảo Đại tại Đà Lạt, tuy nhiên sau nhiều lần đi tìm dấu vết của địa danh này chúng tôi cũng đã nhiều lần thất bại. Nhưng thật tình cờ trong một lần lạc lối vào khu vực Hố Tôm tại phường 10 TP Đà Lạt, tôi và đồng nghiệp đã rất vui mừng vì nó lại gần dinh I đến thế.
Thứ sáu, 22 Tháng 4 2011 19:07

Sản phẩm len mi- ni hút khách du lịch

Đan len, móc len đã đi theo chiều dài đời sống của nhiều phụ nữ sống lâu năm ở Đà Lạt. Những dải len đầy màu sắc cuộn vào những bàn tay để thành hình các kiểu dáng, tạo nên nhiều hoa văn. Len dệt nên bởi bao tỉ mẩn, tinh tế của hoa tay và cặp mắt tinh xảo. Điều đó quen thuộc trong xưởng dệt len, cơ sở đan và cả những góc nhà, có khi ở một góc nơi hàng quán tấp nập, phụ nữ vẫn miệt mài tranh thủ với những cuộn len…
THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 06 –NQ/NQ CỦA TỈNH ỦY VỀ PHƯƠNG HƯỚNG, MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP ĐỘT PHÁ, TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN KINH TẾ DU LỊCH – DỊCH VỤ DU LỊCH GIAI ĐOẠN 2006 – 2010, QUA 5 NĂM, NGÀNH DU LỊCH LÂM ĐỒNG TUY CHƯA PHÁT TRIỂN TƯƠNG XỨNG VỚI TIỀM NĂNG, THẾ MẠNH; CHƯA KHẲNG ĐỊNH RÕ NÉT NGÀNH KINH TẾ ĐỘNG LỰC… THẾ NHƯNG ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN THÌ Đà CÓ NHỮNG CHUYỂN ĐỘNG, KHỞI SẮC TÍCH CỰC. ĐIỀU ĐÓ LÀ NỀN TẢNG THUẬN LỢI ĐỂ TỈNH ỦY TIẾP TỤC NGHIÊN CỨU VÀ BAN HÀNH NGHỊ QUYẾT VỀ PHÁT TRIỂN  DU LỊCH, DỊCH VỤ GIAI ĐOẠN 2011 – 2015.
Thứ hai, 14 Tháng 3 2011 07:48

Mùa hoa Cà Phê

Có một nghịch lý thú vị về hoa cà phê là hoa trắng mà giọt cà phê đen. Hương thơm ngọt ngào mà vị đắng chát. Tự nhiên khiến ta lien tưởng đến quy luật âm dương đối đãi. Trong trắng có đen, trong đen có trắng. trong ngọt ngào có đắng chát có ngọt ngào. Âu cũng là điều tất nhiên của cuộc sống. Và có lẽ, cuộc sống con người cũng có thể học hỏi, trải nghiệm từ thiên nhiên mà ra chăng?
Qua nhiều lần khai quật khảo cổ học vùng rừng núi phía nam Trường Sơn, những bí ẩn trong lòng đất cổ Nam Tây Nguyên – Lâm Đồng – dần được hé lộ. Nhưng cũng từ đây, không ít vấn đề thuộc thế giới tâm linh của cổ dân Nam Tây Nguyên được đặt ra và cần lý giải một cách khoa học. Trong đó, theo chúng tôi, hai nội dung cần được quan tâm một cách đặc biệt là tượng thần Siva và núi Meenu theo quan niệm của Bàlamôn giáo.
Kết nối sản phẩm du lịch với các hoạt động nghệ thuật là một phương thức hữu hiệu vừa tạo lập sân chơi cho người dân và du khách, thông qua đó khắc sâu hơn hình ảnh thương hiệu du lịch địa phương lên một bước mới.
Thứ tư, 02 Tháng 3 2011 23:22

Sắc hoa Đà Lạt

Trong tầm nghĩ suy chân thiện, nỗi ưu tư và quý trọng Đà Lạt, thành phố mệnh danh thơ mộng, được văn nhân nghệ sỹ choàng, mặc nhiều chiếc áo lên châu thân xứ LangBian thông xanh suối gọi… Đà Lạt ngàn sắc hoa, nhưng có một loài hoa mỗi năm xuân đến rộn ràng khoe sắc đón chào người gần, người xa. Gần trăm năm qua, mai anh đào đã nhập vào xương, cốt, máu thịt người Đà Lạt để rồi khi hoa mai anh đào chưa nở rộ, trên châu thân, trên má, trên môi những nụ hồng nồng nàn qua các bà, các cô, các em khiến người đối diện ngoái nhìn lưu luyến…
Trang 8 trong tổng số 17
Thông tin du lịch Đà Lạt Hỗ trợ du lịch Đà Lạt