Hỗ trợ du lịch Đà Lạt

Thứ năm, 14 Tháng 7 2011 18:25

Khám phá làng đan chiếu bên hồ Đan Kia

Không biết từ bao giờ, bên bờ hồ Đan Kia hiền hoà, thơ mộng, những người phụ nữ của làng Đăngkanách (thôn Đăngkia, xã Lát, Lạc Dương) ngoài công việc hàng ngày là lên nương rẫy còn tranh thủ đan chiếu vào những lúc nhàn rỗi. Ngày trước, những lá chiếu đan chỉ để dùng trong gia đình, còn bây giờ, đan chiếu lại là nguồn thu nhập của hơn 30 hộ trong làng, khi chưa vào mùa của ruộng vườn, nương rẫy.
Thứ năm, 14 Tháng 7 2011 18:23

Khám phá hồ chứa nước Ka La

Được ví như một “Biển hồ trên núi”, hồ chứa nước Ka La - Di Linh có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nước sinh hoạt, phục vụ tưới tiêu sản xuất nông nghiệp cho nhân dân 3 xã Bảo Thuận, Gung Ré, Đinh Lạc và các vùng phụ cận. Hồ Ka La cũng là một trong những công trình thủy lợi trên cả nước được Bộ NN&PTNT công nhận công trình đạt chất lượng vàng. Thắng cảnh thiên nhiên nơi đây khá thuận lợi cho phát triển nuôi trồng thủy sản, mở mang du lịch và cải tạo môi trường, sinh thái trong vùng… Một ngày thưởng ngoạn trên hồ chứa nước Ka La thật ấn tượng. Nhưng chợt giật mình, bởi phía sau có những ẩn họa luôn rình rập…
Thứ ba, 12 Tháng 7 2011 09:12

Những hành trình Famtrip

Đặc trưng nhất của các đoàn Famtrip là hình thức du lịch để tìm hiểu, làm quen và tiếp thị. Famtrip là hành trình du lịch miễn phí dành cho các hãng lữ hành để khảo sát, lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch; dành cho các nhà báo để viết bài tuyên truyền… Chính vì thế, Famtrip là hành trình du lịch để thiết kế và phát triển du lịch.
Thứ tư, 06 Tháng 7 2011 17:45

Những nữ thần huyền thoại

Ở Tây Nguyên, trong hệ thống các thần linh cổ sơ, có nhiều nữ thần giữ vị trí trọng yếu trong đời sống tín ngưỡng. Đầu tiên phải kể đến nữ thần mặt trời, nữ thần tính ái, nữ thần lúa, nữ thần nghề dệt thổ cẩm… Trong thế giới vạn vật hữu linh, các nữ thần được ngưỡng vọng như những huyền thoại bất tử, luôn ẩn hiện trong tiềm thức của con người từ thuở nguyên khai.
Thứ bảy, 02 Tháng 7 2011 13:54

Về với nông trại

Những ngày làm nông dân lấm lem bùn đất trên cánh đồng khoai tây  giữa tiết trời Đơn Dương đã đem đến cho du khách biết bao nụ cười và đọng lại những giọt nước mắt tiếc nuối khi nói lời tạm biệt. “Hành trình trải nghiệm thực tế nông trại O’Star Farm” quy tụ 200 bạn trẻ trên mọi miền đất nước đến với cánh đồng để thấm vị mồ hôi của người trồng trọt… Những ngày làm nông dân lấm lem bùn đất trên cánh đồng khoai tây  giữa tiết trời Đơn Dương đã đem đến cho du khách biết bao nụ cười và đọng lại những giọt nước mắt tiếc nuối khi nói lời tạm biệt. “Hành trình trải nghiệm thực tế nông trại O’Star Farm” quy tụ 200 bạn trẻ trên mọi miền đất nước đến với cánh đồng để thấm vị mồ hôi của người trồng trọt…
Thứ hai, 13 Tháng 6 2011 16:32

Khám phá du lịch Đà Lạt hè 2014

Một tour hè hấp dẫn cùng những trải nghiệm thú vị trên vùng đất cao nguyên ắt hẵn sẽ mang lại cho bạn nhiều kỹ niệm đang nhớ. Hãy đến và khám phá những đặc trưng của đất trời phố núi được thiên nhiên ưu ái ban tặng. Những cơn mưa đầu hạ chầm chậm cuối chiều khiến nhiều cỏ cây,hoa lá trở nên thuần khiết,tinh tươm.Những quán cóc nho nhỏ làm dậy lên mùi vị ẩm thực ba miền khiến bất cứ vị giác nào cũng cảm thấy hài lòng, sảng khoái.
Thứ ba, 07 Tháng 6 2011 05:42

Khám phá Đà Lạt theo cách khác

Thay vì lên Đà Lạt đi thăm thú ở những điểm du lịch, ăn cơm nhà hàng, tối về khách sạn ngủ sớm bạn hãy khám phá và cảm nhận thành phố sương mù này theo cách khác, phong trần hơn và mạo hiểm hơn.
Thứ năm, 12 Tháng 5 2011 10:14

Nơi cội nguồn linh thiêng

Trên nước Việt mình có một di tích lịch sử được các nhà sử học vọng mộ tôn phong là “siêu di tích”, đó là đền thờ 18 đời Hùng Vương và có một vùng đất là “đất Tổ” của trăm họ dân Việt, đó là Phú Thọ. Mồng mười tháng ba nguyệt lịch, nếu không thể về thắp nhang cúng Tổ thì người Việt Nam mọi miền cùng hướng mắt về đỉnh núi Nghĩa Lĩnh để tâm thức được bái vọng chốn linh thiêng, nơi bắt đầu cho sự mở mang một quốc gia tương truyền có bốn ngàn năm văn hiến…
Thứ sáu, 22 Tháng 4 2011 19:12

Đi tìm ao vua Bảo Đại tại Đà Lạt

Cũng đã nghe mang máng đến ao vua của Bảo Đại tại Đà Lạt, tuy nhiên sau nhiều lần đi tìm dấu vết của địa danh này chúng tôi cũng đã nhiều lần thất bại. Nhưng thật tình cờ trong một lần lạc lối vào khu vực Hố Tôm tại phường 10 TP Đà Lạt, tôi và đồng nghiệp đã rất vui mừng vì nó lại gần dinh I đến thế.
Thứ sáu, 22 Tháng 4 2011 19:07

Sản phẩm len mi- ni hút khách du lịch

Đan len, móc len đã đi theo chiều dài đời sống của nhiều phụ nữ sống lâu năm ở Đà Lạt. Những dải len đầy màu sắc cuộn vào những bàn tay để thành hình các kiểu dáng, tạo nên nhiều hoa văn. Len dệt nên bởi bao tỉ mẩn, tinh tế của hoa tay và cặp mắt tinh xảo. Điều đó quen thuộc trong xưởng dệt len, cơ sở đan và cả những góc nhà, có khi ở một góc nơi hàng quán tấp nập, phụ nữ vẫn miệt mài tranh thủ với những cuộn len…
Trang 8 trong tổng số 18
Thông tin du lịch Đà Lạt Hỗ trợ du lịch Đà Lạt