Hỗ trợ du lịch Đà Lạt

Thứ tư, 02 Tháng 3 2011 23:22

Sắc hoa Đà Lạt

Trong tầm nghĩ suy chân thiện, nỗi ưu tư và quý trọng Đà Lạt, thành phố mệnh danh thơ mộng, được văn nhân nghệ sỹ choàng, mặc nhiều chiếc áo lên châu thân xứ LangBian thông xanh suối gọi… Đà Lạt ngàn sắc hoa, nhưng có một loài hoa mỗi năm xuân đến rộn ràng khoe sắc đón chào người gần, người xa. Gần trăm năm qua, mai anh đào đã nhập vào xương, cốt, máu thịt người Đà Lạt để rồi khi hoa mai anh đào chưa nở rộ, trên châu thân, trên má, trên môi những nụ hồng nồng nàn qua các bà, các cô, các em khiến người đối diện ngoái nhìn lưu luyến…
Chủ nhật, 27 Tháng 2 2011 19:16

Du lịch bảo vệ môi trường

Những yếu tố để du lịch phát triển là khai thác tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn. Trong quá trình phát triển , để nguồn tài nguyên không cạn kiệt, ngược lại còn làm sạch đẹp thêm môi trường, tại các khu điểm du lịch đã có những hoạt động hướng về thiên nhiên.
Chủ nhật, 27 Tháng 2 2011 19:12

Hoa trên đường phố

Dọc các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Ba Tháng Tư, Trần Phú…rực rỡ những nụ hồng khoe sắc. Nhiều du khách trầm trồ khi hoa hồng vốn là loại hoa thương phẩm có giá trị xuất hiện trên đường phố Đà Lạt thay cho các loại hoa đường phố quen thuộc trước đây.
Thứ tư, 16 Tháng 2 2011 18:36

Cái lý của rừng

Những chuyến đi rừng và uống rượu với người dân tộc thiểu số Nam Tây Nguyên trong nhiều năm qua giúp cho tôi “ngộ” ra nhiều điều về “cái lý” trong ứng xử của người dân tộc thiểu số bản địa nơi này. Cái lý ấy xem ra… đơn giản lắm nhưng vô cùng… có lý! Vậy, xin được chép ra đây!
Thứ hai, 14 Tháng 2 2011 18:11

Mai anh đào nhuộm hồng ngày tình nhân

TTO - Lễ Tình nhân 14-2 năm nay, phố núi Đà Lạt bất ngờ vỡ òa với sắc thắm Mai anh đào rực rỡ. Trên các con đường Lê Đại Hành, Quang Trung, Bà Huyện Thanh Quang, Nguyễn Du…, Mai anh đào bung hồng, tím ngắt một màu mơn man.
Chủ nhật, 13 Tháng 2 2011 08:21

Thả bộ trên phố

Tôi thả bộ trên phố, không nhất thiết (cũng không thể!) phải bước vào nhà ai cả. Nhưng tôi có quyền ngắm phố, xúc cảm với nhà cửa, công trình của thiên hạ, nhìn phố phường trên đất nước tôi. Bộ mặt đô thị - "Chất lượng sống và chất lượng văn hoá", "Chất lượng tổ chức không gian sống cộng đồng", nhìn từ bên ngoài. Liệu có một đặc trưng, nơi bộ mặt phố phường xứ tôi bây giờ?
(LĐ online) - Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Rừng hoa Đà Lạt vừa tung ra thị trường thêm hai sản phẩm mới phục vụ cho ngày tình nhân – Valentine với chủ đề “Trái tim tình yêu” và “Hoa thay lời muốn nói”.
Thứ ba, 08 Tháng 2 2011 21:50

Đến Đà Lạt mùa xuân

Những con đường nhỏ, những ngôi biệt thự nằm khuất sau những đồi thông reo, ánh nắng nhảy nhót bất chợt sau cơn mưa lạnh và những đóa hoa tươi màu mỗi sớm mai... Tất cả trải nghiệm đó ở một vùng đất quen thuộc, Đà Lạt đầu xuân.
Thứ ba, 08 Tháng 2 2011 20:49

Tết của người Mông ở Tây Nguyên

Trên mảnh đất Tây nguyên màu mỡ và hiền hòa có nhiều dân tộc anh em cùng sinh sống. Người Kinh, Bana, Mông, Cơ ho, Châu Mạ… mỗi dân tộc đều có bản sắc riêng và có nghi lễ đón năm mới theo phong tục từ ngàn xưa truyền lại.
Thứ sáu, 28 Tháng 1 2011 18:19

Người trồng Hoa trên thành phố Hoa

Đà Lạt được mệnh danh là thành phố Hoa, du khách đến Đà Lạt luôn mong sẽ được chiêm ngưỡng các loài hoa muôn hồng ngàn tía. Ở nơi ấy, các loài hoa nở rộ chào đón ánh nhìn của muôn người mà ít ai biết, để có những sắc màu rực rỡ ấy, nhiều người làm công việc trồng cấy, chăm sóc những loài hoa, dâng cho đời sắc hương còn bản thân họ vẫn âm thầm làm người đứng sau, giản dị như cuộc đời vốn dĩ giản dị.
Trang 9 trong tổng số 18
Thông tin du lịch Đà Lạt Hỗ trợ du lịch Đà Lạt