Hỗ trợ du lịch Đà Lạt

THỰC HIỆN NGHỊ QUYẾT 06 –NQ/NQ CỦA TỈNH ỦY VỀ PHƯƠNG HƯỚNG, MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ VÀ GIẢI PHÁP ĐỘT PHÁ, TĂNG TỐC PHÁT TRIỂN KINH TẾ DU LỊCH – DỊCH VỤ DU LỊCH GIAI ĐOẠN 2006 – 2010, QUA 5 NĂM, NGÀNH DU LỊCH LÂM ĐỒNG TUY CHƯA PHÁT TRIỂN TƯƠNG XỨNG VỚI TIỀM NĂNG, THẾ MẠNH; CHƯA KHẲNG ĐỊNH RÕ NÉT NGÀNH KINH TẾ ĐỘNG LỰC… THẾ NHƯNG ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN THÌ Đà CÓ NHỮNG CHUYỂN ĐỘNG, KHỞI SẮC TÍCH CỰC. ĐIỀU ĐÓ LÀ NỀN TẢNG THUẬN LỢI ĐỂ TỈNH ỦY TIẾP TỤC NGHIÊN CỨU VÀ BAN HÀNH NGHỊ QUYẾT VỀ PHÁT TRIỂN  DU LỊCH, DỊCH VỤ GIAI ĐOẠN 2011 – 2015.
Thứ hai, 14 Tháng 3 2011 07:48

Mùa hoa Cà Phê

Có một nghịch lý thú vị về hoa cà phê là hoa trắng mà giọt cà phê đen. Hương thơm ngọt ngào mà vị đắng chát. Tự nhiên khiến ta lien tưởng đến quy luật âm dương đối đãi. Trong trắng có đen, trong đen có trắng. trong ngọt ngào có đắng chát có ngọt ngào. Âu cũng là điều tất nhiên của cuộc sống. Và có lẽ, cuộc sống con người cũng có thể học hỏi, trải nghiệm từ thiên nhiên mà ra chăng?
Qua nhiều lần khai quật khảo cổ học vùng rừng núi phía nam Trường Sơn, những bí ẩn trong lòng đất cổ Nam Tây Nguyên – Lâm Đồng – dần được hé lộ. Nhưng cũng từ đây, không ít vấn đề thuộc thế giới tâm linh của cổ dân Nam Tây Nguyên được đặt ra và cần lý giải một cách khoa học. Trong đó, theo chúng tôi, hai nội dung cần được quan tâm một cách đặc biệt là tượng thần Siva và núi Meenu theo quan niệm của Bàlamôn giáo.
Kết nối sản phẩm du lịch với các hoạt động nghệ thuật là một phương thức hữu hiệu vừa tạo lập sân chơi cho người dân và du khách, thông qua đó khắc sâu hơn hình ảnh thương hiệu du lịch địa phương lên một bước mới.
Thứ tư, 02 Tháng 3 2011 23:22

Sắc hoa Đà Lạt

Trong tầm nghĩ suy chân thiện, nỗi ưu tư và quý trọng Đà Lạt, thành phố mệnh danh thơ mộng, được văn nhân nghệ sỹ choàng, mặc nhiều chiếc áo lên châu thân xứ LangBian thông xanh suối gọi… Đà Lạt ngàn sắc hoa, nhưng có một loài hoa mỗi năm xuân đến rộn ràng khoe sắc đón chào người gần, người xa. Gần trăm năm qua, mai anh đào đã nhập vào xương, cốt, máu thịt người Đà Lạt để rồi khi hoa mai anh đào chưa nở rộ, trên châu thân, trên má, trên môi những nụ hồng nồng nàn qua các bà, các cô, các em khiến người đối diện ngoái nhìn lưu luyến…
Chủ nhật, 27 Tháng 2 2011 19:16

Du lịch bảo vệ môi trường

Những yếu tố để du lịch phát triển là khai thác tài nguyên tự nhiên và tài nguyên nhân văn. Trong quá trình phát triển , để nguồn tài nguyên không cạn kiệt, ngược lại còn làm sạch đẹp thêm môi trường, tại các khu điểm du lịch đã có những hoạt động hướng về thiên nhiên.
Chủ nhật, 27 Tháng 2 2011 19:12

Hoa trên đường phố

Dọc các tuyến đường Hồ Tùng Mậu, Ba Tháng Tư, Trần Phú…rực rỡ những nụ hồng khoe sắc. Nhiều du khách trầm trồ khi hoa hồng vốn là loại hoa thương phẩm có giá trị xuất hiện trên đường phố Đà Lạt thay cho các loại hoa đường phố quen thuộc trước đây.
Thứ tư, 16 Tháng 2 2011 18:36

Cái lý của rừng

Những chuyến đi rừng và uống rượu với người dân tộc thiểu số Nam Tây Nguyên trong nhiều năm qua giúp cho tôi “ngộ” ra nhiều điều về “cái lý” trong ứng xử của người dân tộc thiểu số bản địa nơi này. Cái lý ấy xem ra… đơn giản lắm nhưng vô cùng… có lý! Vậy, xin được chép ra đây!
Thứ hai, 14 Tháng 2 2011 18:11

Mai anh đào nhuộm hồng ngày tình nhân

TTO - Lễ Tình nhân 14-2 năm nay, phố núi Đà Lạt bất ngờ vỡ òa với sắc thắm Mai anh đào rực rỡ. Trên các con đường Lê Đại Hành, Quang Trung, Bà Huyện Thanh Quang, Nguyễn Du…, Mai anh đào bung hồng, tím ngắt một màu mơn man.
Chủ nhật, 13 Tháng 2 2011 08:21

Thả bộ trên phố

Tôi thả bộ trên phố, không nhất thiết (cũng không thể!) phải bước vào nhà ai cả. Nhưng tôi có quyền ngắm phố, xúc cảm với nhà cửa, công trình của thiên hạ, nhìn phố phường trên đất nước tôi. Bộ mặt đô thị - "Chất lượng sống và chất lượng văn hoá", "Chất lượng tổ chức không gian sống cộng đồng", nhìn từ bên ngoài. Liệu có một đặc trưng, nơi bộ mặt phố phường xứ tôi bây giờ?
Trang 9 trong tổng số 18
Thông tin du lịch Đà Lạt Hỗ trợ du lịch Đà Lạt