Khu tham quan - vui chơi

Khu biệt thự mang tên Trần Lệ Xuân ở Đà Lạt được mua lại của ông Trần Bá Đáng tại lô đất số 55 vào ngày 22/12/1958. Sau đó Trần Lệ Xuân đã cho xây dựng trên khu đất này 3 ngôi biệt thự được đặt tên rất hoa mỹ và kiêu kì bậc nhất một thời.
"Chưa đầy bảy tháng từ ngày khai trương (22/12/2010) đến nay, bảo tàng đã đón trên mười ngàn học sinh, sinh viên đến tham quan, nghiên cứu, cắm trại, dã ngoại..." Đúng như bà Đoàn Bích Ngọ, Phó Giám đốc Bảo tàng Lâm Đồng nói, từ khi đổi mới phong cách nghệ thuật trưng bày, bảo tàng đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng đông du khách, đặc biệt là học sinh, sinh viên.
Thứ ba, 12 Tháng 7 2011 09:15

Hấp dẫn Khu du lịch rừng Madagui

Sau mấy năm được nhà đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh đầu tư một cách tích cực và bài bản, Khu du lịch rừng Madagui (Madagui Forest City) đã trở thành một điểm du lịch sinh thái độc đáo, hấp dẫn, có hiệu quả không chỉ trên địa bàn huyện Đạ Huoai mà còn của tỉnh Lâm Đồng.
“Mùa này Nam Cát Tiên có nhiều vắt không?”, không hẹn mà gặp mấy người bạn từng đến Nam Cát Tiên đều “hỏi thăm… vắt” khi biết về chuyến đi. Thế là cả bọn vội mua thêm vớ dày, thuốc trị vắt cho vào balô và không quên nhờ tư vấn trị vắt trước khi lên đường.
Thứ bảy, 02 Tháng 7 2011 14:20

Về Đơn Dương xem làm nhẫn

Ngày cuối tuần, chúng tôi xuôi hướng quốc lộ 20 về Đơn Dương tìm đến xã Tu Tra – nơi có nghệ nhân Ya Tuất làm nhẫn (tiếng Churu gọi là Srí) nổi tiếng một vùng. Srí trong tiếng Chu Ru có nghĩa là chiếc nhẫn bạc. Theo phong tục của người Chu Ru, chiếc nhẫn bạc là một món quà may mắn nên trong các dịp hội hè, lễ tết người ta thường trao tặng nhau làm kỷ niệm. Đặc biệt, trong các đám cưới của những đôi trai gái thì cặp nhẫn bạc trở thành tín vật không thể thiếu. Nó biểu trưng cho lời hẹn ước của đôi lứa và còn trao tặng cho những người trong họ tộc để đem lại niềm vui, may mắn.
Thứ bảy, 02 Tháng 7 2011 14:15

Bay cùng địa hình

Nhiều năm bôn ba làm du lịch khắp cả nước, ông Nguyễn Tiến Quyền - Chủ nhiệm Câu lạc bộ mô tô - xe đạp địa hình Đà Lạt (thuộc công ty Lữ hành quốc tế Dã Ngoại Xanh) về lại vùng cửa ngõ Đà Lạt để bay cùng núi đồi, du khách, người dân địa phương bằng những chiếc xe địa hình…
Thứ hai, 06 Tháng 6 2011 19:47

Du thám Langbian

Với vẻ đẹp hùng vĩ và hoang sơ, đầy sức quyến rũ, 10 năm trước, Lang Bian đã được công nhận là di tích thắng cảnh Quốc gia. Từ đó đến nay, các hoạt động du lịch ở đây đã giúp cho hàng triệu du khách được tận hưởng phong cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ của miền sơn cước.
Khi đến thăm thành phố ngàn hoa Đà Lạt, ngoài việc ghé thăm những địa điểm du lịch đã rất nổi tiếng, bạn có thể làm một tour du lịch nhỏ trong ngày ghé thăm ấp hoa Vạn Thành, một trong những khu vườn nổi tiếng nhât thành phố. Những người nông dân trồng hoa nơi đây sẽ tạo điều kiện cho bạn vào vườn ngắm hoa, chụp hình và có thể sẵn lòng tặng bạn 1-2 cành hoa làm qùa.
Chủ nhật, 13 Tháng 2 2011 08:25

Làng gà Da- ra- hoa

Nằm cạnh quốc lộ 20, cách thác Prenn chừng 8km theo hướng Đà Lạt - Sài Gòn, làng Da- ra - hoa thuộc xã Hiệp an - huyện Đức trọng  Lâm Đồng là khu định canh, định cư của hơn 300 hộ đồng bào các dân tộc K’Ho,Chill… từ gần 30 năm qua. Dù chỉ là một buôn làng nhỏ nép mình dưới chân núi Voi hùng vỹ, nhưng từ lâu nơi đây đã là điểm dừng chân khá hấp dẫn của nhiều tour du lịch, đặc biệt là du khách nước ngoài. Ngôi làng nhỏ ấy được du khách trìu mến đặt cho cái tên gọi khá ấn tượng: Làng gà Da- ra- hoa.
Thứ ba, 08 Tháng 2 2011 21:28

Vào Đà Lạt du lịch mạo hiểm

 Đà Lạt không chỉ có hoa cỏ mộng mơ,mà còn  bạn sẽ bất ngờ với những trò chơi du lịch mạo hiểm đầy ngoạn mục ở đây.Chinh phục đỉnh núi Langbiang hay đỉnh núi Pinhatt nhìn xuống toàn bộ phong cản Hồ Tuyền Lâm , hay vượt thác dã ngoại ,  hay vượt sông La Bá bằng xuồng cao su... Những thử thách đang chờ đón các bạn, hãy cùng chúng tôi khám phá Đà Lạt nhé
Trang 2 trong tổng số 7