Khu tham quan - vui chơi

Thứ sáu, 26 Tháng 11 2010 17:33

Bí ẩn thác Voi ở Cao nguyên Lâm Đồng

Dòng thác trắng xóa và bầy voi phục hóa đá làm khách phải tìm đến. Chinh phục cung đường để tiếp cận đến chân thác, khách có cảm giác như đang đi trong rừng già, thám hiểm một vùng đất lạ. Thác Voi ở Lâm Đồng là một điểm du lịch như thế...
Thứ hai, 22 Tháng 11 2010 17:45

Thưởng ngoạn điền viên ở Tà Nung

(LĐ online) - Xã Tà Nung, Đà Lạt vừa ra đời điểm du lịch Mái Lá nằm bên thượng nguồn suối nước Cam Ly. Đến Mái Lá thưởng ngoạn điền viên, du khách có thể đi theo Quốc lộ 20 lên Đà Lạt hoặc Quốc lộ 27 qua thị trấn Nam Ban của huyện Lâm Hà.
Thứ bảy, 20 Tháng 11 2010 09:57

Kiến trúc biệt thự Đà Lạt

Bên cạnh các dinh thự, hệ thống biệt thự ở Đà Lạt đã có nhiều đóng góp  rất lớn trong việc làm phong phú cảnh quan kiến trúc, và là một trong những nét đặc trưng của thành phố  này. Có lẽ, Đà Lạt là một thành phố có nhiều biệt thự nhất nước ta. Những kiến trúc xinh xắn là nơi cư ngụ  của một hộ  gia đình ẩn dưới những tán lá thông xanh thẫm và bao quanh bởi nhiều loại hoa và cây cảnh khác nhau. Các biệt thự được dựng lên  với những kiểu dáng hết sức đa dạng, hầu như mỗi ngôi biệt thự đều phô ra một diện mạo riêng, một vẻ đẹp  riêng. Điểm đáng chú ý  là gần như không có cái nào giống cái nào, nhưng nếu nhìn toàn cục thì nó lại có tính thống nhất và hài hòa với môi trường thiên nhiên, mặt khác nó còn góp phần đáng kể làm tăng thêm nét độc đáo và hấp dẫn cho thành phố cao nguyên xinh đẹp này.
Du lịch văn hóa làng nghề hiện là một trong những mô hình du lịch nhận được sự quan tâm của du khách. Đến với những nét đặc trưng của nghề để cảm nhận đời sống phía sau sản phẩm, về những con người làm nên sản phẩm đó. Tại Đà Lạt, XQ Đà Lạt Sử Quán là nơi lưu giữ những phần hồn nghề thêu.
Vườn quốc gia Bi Đúp – Núi Bà nằm trong huyện Lạc Dương, cách Đà Lạt nơi gần nhất 25km, nơi xa nhất 60km. Vườn quốc gia Bi Đúp – Núi Bà có diện tích tự nhiên 64.800ha, đất có rừng 59.034ha (trong đó có 50.000ha rừng nguyên sinh), chiếm 91% diện tích tự nhiên, nhiều nhất trong hệ thống các khu rừng đặc dụng của Việt Nam.
Thứ bảy, 06 Tháng 11 2010 09:32

Biệt điện Trần Lệ Xuân

Biệt điện Trần Lệ Xuân xa hoa lộng lẫy trước đây, nay là Trung tâm Lưu trữ Quốc gia IV (Cục Văn thư và lưu trữ nhà nước - Bộ Nội vụ) ở số 2 Yết Kiêu, Đà Lạt, Lâm Đồng được trùng tu, phục chế nguyên vẹn, mở ra một hướng đi mới đầy triển vọng của sự kết hợp hài hòa giữa văn hóa và du lịch.
Thứ sáu, 05 Tháng 11 2010 16:01

Khám phá thác Voi

Ẩn mình giữa núi rừng bạt ngàn của xã Tà Nung thuộc thị trấn Nam Ban huyện Lâm Hà Thác voi hiện ra với vẻ đẹp vô cùng hùng vĩ với những ánh cầu vồng khoe sắc và thác nước chảy tung bọt trắng xóa thành một dải nước bạc đổ giữa rừng lá xanh um tùm với những âm thanh ào ào ngày đêm khiến những tảng đá khổng lồ bị bào mòn nhẵn nhụi đến nỗi giống như hình dạng của những con voi rừng đang tranh nhau tắm suối.
Biệt thự Hằng Nga còn được gọi là "Ngôi nhà điên" (Crazy house ) tọa lạc tại số 3 đường Huỳnh Thúc Kháng, Đà lạt. Đây là một biệt thự độc đáo mang hình dáng gốc cây cổ thụ và tổ kiến khổng lồ, một kiểu kiến trúc có một không hai ở Đông Nam Á do chủ nhân là kiến trúc sư Đặng Việt Nga thiết kế và xây dựng.
Thứ ba, 19 Tháng 10 2010 10:28

Khu du lịch Thác voi

Thác Voi thuộc thị trấn Nam Ban (huyện Lâm Hà), cách Khu Hoà Bình 24km về hướng tây nam. Thác cao hơn 30m nằm trên dòng suối Cam Ly. Dưới chân thác là những khối đá huyền vũ (bazan) bị bào mòn theo năm tháng trông giống như lưng của một đàn voi đang chen nhau tắm suối.
Thứ hai, 18 Tháng 10 2010 21:07

Hồ Xuân Hương trái tim Đà Lạt

Năm 1922, trong tầm nhìn phát triển thành phố của toàn quyền Pháp P.Doumer, kỷ sư công tránh Labbe đã cho đòa một hồ nhân tạo và xây dựng một đập ngăn nước dựa trên thung lõng cũ và tạo nên mốt cái hồ lớn có tên là Grand Lac.
Trang 3 trong tổng số 7