Thông tin du lịch Đà Lạt

Thứ sáu, 15 Tháng 7 2011 15:22

Cách pha cà phê ngon

Đà Lạt với tiết trời se lạnh, nhịp sống sôi động từng ngày nhưng vẫn không thể làm “ mai một” thói quen uống cà phê của nhiều người. Mà người Đà Lạt bây giờ dường như la cà quán xá nhiều hơn, chẳng vậy mà những quán xá cà phê vẫn nối tiếp nhau xuất hiện trên khắp phố phường.
Thứ năm, 14 Tháng 7 2011 18:25

Khám phá làng đan chiếu bên hồ Đan Kia

Không biết từ bao giờ, bên bờ hồ Đan Kia hiền hoà, thơ mộng, những người phụ nữ của làng Đăngkanách (thôn Đăngkia, xã Lát, Lạc Dương) ngoài công việc hàng ngày là lên nương rẫy còn tranh thủ đan chiếu vào những lúc nhàn rỗi. Ngày trước, những lá chiếu đan chỉ để dùng trong gia đình, còn bây giờ, đan chiếu lại là nguồn thu nhập của hơn 30 hộ trong làng, khi chưa vào mùa của ruộng vườn, nương rẫy.
Thứ năm, 14 Tháng 7 2011 18:23

Khám phá hồ chứa nước Ka La

Được ví như một “Biển hồ trên núi”, hồ chứa nước Ka La - Di Linh có vai trò quan trọng trong việc cung cấp nước sinh hoạt, phục vụ tưới tiêu sản xuất nông nghiệp cho nhân dân 3 xã Bảo Thuận, Gung Ré, Đinh Lạc và các vùng phụ cận. Hồ Ka La cũng là một trong những công trình thủy lợi trên cả nước được Bộ NN&PTNT công nhận công trình đạt chất lượng vàng. Thắng cảnh thiên nhiên nơi đây khá thuận lợi cho phát triển nuôi trồng thủy sản, mở mang du lịch và cải tạo môi trường, sinh thái trong vùng… Một ngày thưởng ngoạn trên hồ chứa nước Ka La thật ấn tượng. Nhưng chợt giật mình, bởi phía sau có những ẩn họa luôn rình rập…
Thứ ba, 12 Tháng 7 2011 09:15

Hấp dẫn Khu du lịch rừng Madagui

Sau mấy năm được nhà đầu tư từ TP. Hồ Chí Minh đầu tư một cách tích cực và bài bản, Khu du lịch rừng Madagui (Madagui Forest City) đã trở thành một điểm du lịch sinh thái độc đáo, hấp dẫn, có hiệu quả không chỉ trên địa bàn huyện Đạ Huoai mà còn của tỉnh Lâm Đồng.
Thứ ba, 12 Tháng 7 2011 09:12

Những hành trình Famtrip

Đặc trưng nhất của các đoàn Famtrip là hình thức du lịch để tìm hiểu, làm quen và tiếp thị. Famtrip là hành trình du lịch miễn phí dành cho các hãng lữ hành để khảo sát, lựa chọn, xây dựng chương trình du lịch; dành cho các nhà báo để viết bài tuyên truyền… Chính vì thế, Famtrip là hành trình du lịch để thiết kế và phát triển du lịch.
Thứ tư, 06 Tháng 7 2011 17:45

Những nữ thần huyền thoại

Ở Tây Nguyên, trong hệ thống các thần linh cổ sơ, có nhiều nữ thần giữ vị trí trọng yếu trong đời sống tín ngưỡng. Đầu tiên phải kể đến nữ thần mặt trời, nữ thần tính ái, nữ thần lúa, nữ thần nghề dệt thổ cẩm… Trong thế giới vạn vật hữu linh, các nữ thần được ngưỡng vọng như những huyền thoại bất tử, luôn ẩn hiện trong tiềm thức của con người từ thuở nguyên khai.
“Mùa này Nam Cát Tiên có nhiều vắt không?”, không hẹn mà gặp mấy người bạn từng đến Nam Cát Tiên đều “hỏi thăm… vắt” khi biết về chuyến đi. Thế là cả bọn vội mua thêm vớ dày, thuốc trị vắt cho vào balô và không quên nhờ tư vấn trị vắt trước khi lên đường.
Thứ bảy, 02 Tháng 7 2011 14:20

Về Đơn Dương xem làm nhẫn

Ngày cuối tuần, chúng tôi xuôi hướng quốc lộ 20 về Đơn Dương tìm đến xã Tu Tra – nơi có nghệ nhân Ya Tuất làm nhẫn (tiếng Churu gọi là Srí) nổi tiếng một vùng. Srí trong tiếng Chu Ru có nghĩa là chiếc nhẫn bạc. Theo phong tục của người Chu Ru, chiếc nhẫn bạc là một món quà may mắn nên trong các dịp hội hè, lễ tết người ta thường trao tặng nhau làm kỷ niệm. Đặc biệt, trong các đám cưới của những đôi trai gái thì cặp nhẫn bạc trở thành tín vật không thể thiếu. Nó biểu trưng cho lời hẹn ước của đôi lứa và còn trao tặng cho những người trong họ tộc để đem lại niềm vui, may mắn.
Thứ bảy, 02 Tháng 7 2011 14:15

Bay cùng địa hình

Nhiều năm bôn ba làm du lịch khắp cả nước, ông Nguyễn Tiến Quyền - Chủ nhiệm Câu lạc bộ mô tô - xe đạp địa hình Đà Lạt (thuộc công ty Lữ hành quốc tế Dã Ngoại Xanh) về lại vùng cửa ngõ Đà Lạt để bay cùng núi đồi, du khách, người dân địa phương bằng những chiếc xe địa hình…
Thứ bảy, 02 Tháng 7 2011 13:54

Về với nông trại

Những ngày làm nông dân lấm lem bùn đất trên cánh đồng khoai tây  giữa tiết trời Đơn Dương đã đem đến cho du khách biết bao nụ cười và đọng lại những giọt nước mắt tiếc nuối khi nói lời tạm biệt. “Hành trình trải nghiệm thực tế nông trại O’Star Farm” quy tụ 200 bạn trẻ trên mọi miền đất nước đến với cánh đồng để thấm vị mồ hôi của người trồng trọt… Những ngày làm nông dân lấm lem bùn đất trên cánh đồng khoai tây  giữa tiết trời Đơn Dương đã đem đến cho du khách biết bao nụ cười và đọng lại những giọt nước mắt tiếc nuối khi nói lời tạm biệt. “Hành trình trải nghiệm thực tế nông trại O’Star Farm” quy tụ 200 bạn trẻ trên mọi miền đất nước đến với cánh đồng để thấm vị mồ hôi của người trồng trọt…
Trang 13 trong tổng số 32
Thông tin du lịch Đà Lạt