Thông tin du lịch Đà Lạt

Thứ hai, 08 Tháng 8 2011 10:11

Hấp dẫn bánh bèo Số 4

Khi tuổi còn ấu thơ, tôi đã từng được thưởng thức “bánh bèo Số 4”. Lúc ấy đang thời bao cấp, thi thoảng đi chợ về, mẹ tôi ghé chợ Số 4 mua bánh bèo làm quà cho mấy anh em. Bánh bèo được gói trong lá chuối nước, khi mở ra có nhân tôm thịt đo đỏ, sền sệt; bên trên có ít hành phi và hành lá còn xanh trông thật hấp dẫn. Ở Đà Lạt, không ít nơi bán bánh bèo, nhưng “bánh bèo Số 4” có hương vị rất riêng, đã ăn một lần là nhớ mãi. Không chỉ người dân địa phương mê “bánh bèo Số 4”, nhiều du khách cũng tìm đến thưởng thức.
Khu biệt thự mang tên Trần Lệ Xuân ở Đà Lạt được mua lại của ông Trần Bá Đáng tại lô đất số 55 vào ngày 22/12/1958. Sau đó Trần Lệ Xuân đã cho xây dựng trên khu đất này 3 ngôi biệt thự được đặt tên rất hoa mỹ và kiêu kì bậc nhất một thời.
Sáng nay, tại Đà Lạt, Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch và Dự án Jica Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch sinh thái Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà với nội dung giới thiệu các chiến lược về phát triển du lịch sinh thái, dịch vụ du lịch và tổ chức các điểm, tour du lịch tại Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà trong khuôn khổ Dự án Jica.
Thứ sáu, 22 Tháng 7 2011 10:55

Gìn giữ không gian cồng chiêng Tây Nguyên

Cùng với văn hóa rượu cần, văn hóa nhà rông, văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đang trở thành tài sản vô giá trong bản sắc văn hóa dân tộc. Có dịp đến với Tây Nguyên khi mùa hoa cúc quỳ nở vàng khắp đồi, công việc mùa màng đã vãn, thóc lúa đã về kho, cửa kho đóng lại, trên khắp các buôn làng, tiếng cồng chiêng rộn rã báo hiệu mùa lễ hội đã đến. Mỗi năm, Tây Nguyên có không biết bao nhiêu lễ hội: Bỏ mả, mừng cơm mới, đâm trâu, đua voi..., không có lễ hội nào thiếu vắng tiếng cồng chiêng. Nói như một già làng người Jrai ở huyện Chư Pah: “Ta sống trong tiếng cồng chiêng, ngày buồn có tiếng chiêng chia sẻ, ngày vui có tiếng cồng chiêng gọi mời...”. Còn Nghệ sĩ Nhân dân Y Brơm không giấu cảm xúc: “Nghe tiếng cồng chiêng cất lên ta như lạc vào một thế giới khác, máu như chảy nhanh hơn, tay chân cứ dần dật muốn xoang, muốn nhảy...”.
Trong chuyến khảo sát du lịch tại Khu du lịch Đam Bri (thành phố Bảo Lộc) vào cuối tháng 6 vừa qua, nhiều đại diện của các cơ quan xúc tiến thương mại, hiệp hội du lịch và các doanh nghiệp lữ hành đến từ các tỉnh Cần Thơ, Bình Thuận, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Kiên Giang, Trà Vinh rất thích thú vẻ đẹp thiên nhiên và các dịch vụ du lịch nơi đây. Tuy nhiên, đây là lần đầu tiên nhiều thành viên trong đoàn mới biết đến khu du lịch này. Nguyên nhân do công tác quảng bá và liên kết du lịch còn quá hạn chế. Đây cũng là thực trạng chung của du lịch các huyện phía Nam Lâm Đồng.
Thứ năm, 21 Tháng 7 2011 09:23

Du lịch Kết hợp du lịch - thể thao

Tham gia các hoạt động thể thao phù hợp khi đi du lịch khiến không gian du lịch trở nên sinh động và hấp dẫn và cũng là hình thức rèn luyện sức khỏe trong mỗi chuyến đi.
"Chưa đầy bảy tháng từ ngày khai trương (22/12/2010) đến nay, bảo tàng đã đón trên mười ngàn học sinh, sinh viên đến tham quan, nghiên cứu, cắm trại, dã ngoại..." Đúng như bà Đoàn Bích Ngọ, Phó Giám đốc Bảo tàng Lâm Đồng nói, từ khi đổi mới phong cách nghệ thuật trưng bày, bảo tàng đang trở thành điểm đến hấp dẫn, thu hút ngày càng đông du khách, đặc biệt là học sinh, sinh viên.
Với người Tây Nguyên cồng chiêng là loại nhạc khí biểu hiện tính cộng đồng rất cao mang những giá trị về nghệ thuật âm nhạc, phong tục tập quán và còn là biểu tượng của sức mạnh kinh tế. Trong tất cả các loại lễ hội ở Tây Nguyên kể cả những công việc nhỏ của từng gia đình đều không thể thiếu cồng chiêng. Cồng chiêng đã thực sự gắn bó với đời sống hằng ngày của đồng bào Tây Nguyên, xuyên suốt cả cuộc đời người, thực sự là linh hồn, là xương, là thịt của các dân tộc ở đây.
Thứ sáu, 15 Tháng 7 2011 15:22

Cách pha cà phê ngon

Đà Lạt với tiết trời se lạnh, nhịp sống sôi động từng ngày nhưng vẫn không thể làm “ mai một” thói quen uống cà phê của nhiều người. Mà người Đà Lạt bây giờ dường như la cà quán xá nhiều hơn, chẳng vậy mà những quán xá cà phê vẫn nối tiếp nhau xuất hiện trên khắp phố phường.
Thứ năm, 14 Tháng 7 2011 18:25

Khám phá làng đan chiếu bên hồ Đan Kia

Không biết từ bao giờ, bên bờ hồ Đan Kia hiền hoà, thơ mộng, những người phụ nữ của làng Đăngkanách (thôn Đăngkia, xã Lát, Lạc Dương) ngoài công việc hàng ngày là lên nương rẫy còn tranh thủ đan chiếu vào những lúc nhàn rỗi. Ngày trước, những lá chiếu đan chỉ để dùng trong gia đình, còn bây giờ, đan chiếu lại là nguồn thu nhập của hơn 30 hộ trong làng, khi chưa vào mùa của ruộng vườn, nương rẫy.
Trang 13 trong tổng số 33
Thông tin du lịch Đà Lạt