Thông tin du lịch Đà Lạt

Thứ tư, 08 Tháng 5 2013 09:22

Bánh tráng nướng - pizza kiểu Việt

Món đặc sản Đà Lạt nay đã có mặt ở các hàng quán vỉa hè Sài Gòn lẫn Hà Nội với hương vị mới lạ, hấp dẫn. Ở nhà bạn cũng có thể dễ dàng làm được đấy.
Một tuyến du lịch quốc tế xuyên Tây Nguyên và những “cánh bay” vươn sang các quốc gia lân cận bắt đầu từ Đà Lạt, và ngược lại, hiện là ước mơ ấp ủ của không chỉ các nhà lãnh đạo địa phương mà còn là kỳ vọng của nhiều người. Sau những biến cố không mấy sáng sủa về kinh tế toàn cầu (khủng hoảng), đến nay, tình hình đã được cải thiện. Và nhờ vậy, ước mơ về tuyến du lịch quốc tế xuyên Tây Nguyên cùng những “cánh bay” vươn sang những chân trời mới của Đà Lạt đã được đề cập lại trong chương trình phát triển KT-XH địa phương Lâm Đồng mới đây.
Thứ tư, 01 Tháng 5 2013 10:35

Bức tranh tháng 5

Tháng Năm về,với những sáng tinh mơ thức dậy đón phía đông hùng sáng đẹp mê hồn; với ngọn cỏ dại đằm sương sớm tinh khôi ven đường mát rượi vương vẫn bước chân người qua
Thứ tư, 24 Tháng 4 2013 08:23

Khám phá Bidoup - Núi Bà

Bidoup là ngọn núi cao nhất Vườn quốc gia Bidoup - Núi Bà được ví là “nóc nhà” Tây nguyên với độ cao 2.287 m.
Thứ năm, 18 Tháng 4 2013 07:46

Kinh nghiệm đi Trekking

Trekking là thể loại phượt được đánh giá là hành xác nhất trong các thể loại. Điều đó được khẳng định từ chính các bạn khi mà các bạn đã tham gia, đã cảm nhận những khó khăn, thử thách và cả nguy hiểm từ lĩnh vực này. Bạn làm gì và làm như thế nào, bạn sẽ đi được đâu và bạn sống ở đó thế nào… điều đó sẽ dựa vào chính các bạn, bạn sẽ phải sử dụng mọi kiến thức, kỹ năng và khả năng của chính các bạn trong chuyến đi.
Thứ sáu, 18 Tháng 1 2013 17:03

'Măm' món nóng ở Đà Lạt

Cái se lạnh của thành phố ngàn hoa giúp các món ăn như mì Quảng, bánh canh, bún bò, thịt nướng... hấp dẫn hơn, đậm đà hơn.
Được Lonely Planet xếp hạng thứ 15 trong số 36 “things to do” (điều nên làm) khi đến Đà Lạt, Bảo tàng Lâm Đồng ở số 4 Hùng Vương là một điểm hấp dẫn đối với khách quốc tế, nhưng lại gần như “bí mật” đối với nhiều du khách nội địa.
Thứ năm, 22 Tháng 11 2012 17:57

Đà Lạt! Đà Lạt!

Đà Lạt đang vào mùa dã quỳ. Tôi biết, giờ này, giữa cái nắng gay gắt đến phỏng da của Sài Gòn thì ở xứ núi, màu vàng của dã quỳ không làm buổi trưa thêm chói chang mà thêm phần lung linh, huyền hoặc. Tôi nhớ Đà Lạt với những trảng đồi dài rộng thênh thang, nơi tôi hình dung mình nhẹ như gió, có thể bay lướt vào đại ngàn, trên những vàng rực dã quỳ, những dịu dàng tường vi, chân không chạm đất. Tôi nhớ Đà Lạt với những con dốc nhỏ quanh co đổ xuống thung lũng, nơi những khu nhà lồng ẩn hiện những đoá hoa sao nhái và bồ công anh xôn xao. Tôi nhớ Đà Lạt với những gốc trạng nguyên xù xì, già cỗi, đỏ thẫm âm trầm giữa những cúc trắng tinh khôi… Tôi nhớ Đà Lạt của tôi, những đoá hoa thơ dại của tôi, những nỗi buồn vương vất trên bờ dậu, những phù phiếm mọc lay lắt ven đường…
Thứ bảy, 17 Tháng 11 2012 12:17

Nem nướng Bà Hùng

Có mặt tại Đà Lạt hơn mười năm, Nem Nướng Bà Hùng là một món ăn mà bất cứ người dân Đà Lạt nào cũng như rất nhiều du khách đều biết đến. Với hương vị tuyệt vời cộng với chất lượng phục vụ tốt, cả những thực khách khó tính cũng có thể sẽ bị thuyết phục.
Cuối năm cũng là lúc hoa dã quỳ nở vàng những con dốc, trong "nắng lạnh" tuyệt đẹp - thứ nắng mùa đông không vàng chói mắt, mà ngả sang sắc trắng dịu mát, chiếu xiên qua hoa lá cỏ cây. Hãy thả bộ trên những con đường vắng lặng, giữa dã quỳ vàng rực hai bên, hít căng phổi luồng không khí trong lành của cao nguyên, hay tay trong tay đi dạo trên những đồi thông yên ắng nhìn thông thắp nến đón chờ Giáng Sinh, nghe thông reo vi vu trong những cơn gió nhẹ, bạn sẽ thấy mùa đông phương Nam thật đáng yêu. Hoa Đà Lạt sẽ mang lại cho mọi người những khung hình lãng mạn và tình cảm nhất, sẽ là những kỷ niệm tuyệt vời cho các cặp tình nhân khi đặt chân đến Đà Lạt trong mùa đông này.
Trang 8 trong tổng số 32
Thông tin du lịch Đà Lạt