Thông tin du lịch Đà Lạt

Cuối năm cũng là lúc hoa dã quỳ nở vàng những con dốc, trong "nắng lạnh" tuyệt đẹp - thứ nắng mùa đông không vàng chói mắt, mà ngả sang sắc trắng dịu mát, chiếu xiên qua hoa lá cỏ cây. Hãy thả bộ trên những con đường vắng lặng, giữa dã quỳ vàng rực hai bên, hít căng phổi luồng không khí trong lành của cao nguyên, hay tay trong tay đi dạo trên những đồi thông yên ắng nhìn thông thắp nến đón chờ Giáng Sinh, nghe thông reo vi vu trong những cơn gió nhẹ, bạn sẽ thấy mùa đông phương Nam thật đáng yêu. Hoa Đà Lạt sẽ mang lại cho mọi người những khung hình lãng mạn và tình cảm nhất, sẽ là những kỷ niệm tuyệt vời cho các cặp tình nhân khi đặt chân đến Đà Lạt trong mùa đông này.
Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng - Năm 2012. Thời gian: Hoạt động diễn ra trong 08 ngày, từ 21/ 12 (thứ sáu) đến ngày 28/ 12/ 2012 (thứ sáu). Không gian lễ hội: Thành phố Bảo Lộc và các địa phương: thành phố Đà Lạt, huyện Bảo Lâm, huyện Di Linh… trong đó thành phố Bảo Lộc là trung tâm của Lễ hội. Các chương trình sẽ được tổ chức liên tục trong những ngày diễn ra Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng 2012 (từ 21/12 đến 28/12/2012).
Thứ bảy, 06 Tháng 10 2012 09:16

Không gian màu nguy hiểm

(LĐ online) - Đà Lạt là một bức tranh có bảng màu riêng. Rất nhiều màu xanh đủ sắc độ của trời và cây, những dải đỏ nâu của đất, điểm xuyết những đốm rực rỡ của vàng, đỏ, hồng, tím, cam… của nhà cửa và hoa. Những điểm màu vừa nóng vừa lạnh tưởng chừng đối chọi nhưng trộn lẫn vào nhau lại hoà thành những mảng lấp lánh chỉ có thế thấy trong tranh Ấn Tượng thế kỷ 19.
Thứ bảy, 06 Tháng 10 2012 09:12

Đà Lạt – Sài Gòn và tôi

(LĐ online) - Cảm giác đầu tiên của ai đến Đà Lạt thường là sự nhẹ nhõm. Nó bắt đầu từ sau khi qua đèo Bảo Lộc. Từng có những người bạn tôi dang tay ra sung sướng: Ôi, nhẹ nhõm.
Thứ bảy, 06 Tháng 10 2012 08:55

Điều bình thường quý giá

(LĐ online) - Đà Lạt luôn quyến rũ mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng phải sống hay làm việc ở đây một thời gian tương đối dài người ta mới dần hiểu tại sao. Và mỗi người tự tìm ra một cách lý giải.
Thứ tư, 12 Tháng 9 2012 15:46

Marketing online cho du lịch

Sử dụng “công nghệ số”, hình ảnh về du lịch Đà Lạt lan tỏa nhanh chóng và rộng rãi. Chỉ một cái nhấp chuột đã mở ra từng tích tắc của cuộc sống du lịch đang vận hành nơi phố núi mù sương…
Có rất nhiều cái tên người ta đã dùng để đặt cho Đà Lạt: Thành phố Ngàn hoa, Xứ sở tình yêu, thành phố buồn, thành phố mộng mơ, Xứ hoa đào… Thiên nhiên và con người Đà Lạt đi vào những áng văn thơ, những bức tranh ảnh, vào nghệ thuật, và trong tim mỗi người. Song dù có cố gắng miêu tả thế nào, chỉ khi tự mình đặt chân đến, bạn mới có những cảm nhận thật nhất của riêng mình. Không dám tự nhận là đã hiểu hết về Đà Lạt, mình xin mạo muội đưa ra những đúc kết của riêng mình về thành phố Đà Lạt – những lý do mà mình yêu mến nơi này.
Chủ nhật, 09 Tháng 9 2012 10:31

Ngẫu hứng với những quả thông

Từ những quả thông bỏ đi, nghệ nhân đã tạo thành những sản phẩm sinh động làm quà lưu niệm cho du khách đến Đà Lạt.
Thứ năm, 16 Tháng 8 2012 15:50

Bánh trứng hành nướng xứ sương mù

Nhiệt độ trung bình ở Đà Lạt từ 18 – 20oC nên du khách cảm thấy thích thú với cái se lạnh ở nơi đây, dù cả nước đang trong mùa hè oi bức. Có lẽ do thời tiết se lạnh quanh năm mà có rất nhiều món ăn ở đây là món nướng.
Thứ tư, 01 Tháng 8 2012 11:09

Rèn luyện kỹ năng ngày hè

Ngày hè, ngoài thời gian nghỉ ngơi, việc tìm kiếm những môi trường để rèn luyện kỹ năng cho lứa tuổi thanh thiếu niên được nhiều phụ huynh quan tâm. Đà Lạt - Lâm Đồng trở thành điểm đến cho không ít đoàn du khách với mục tiêu này.
Trang 9 trong tổng số 33
Thông tin du lịch Đà Lạt