Thông tin du lịch Đà Lạt

Được Lonely Planet xếp hạng thứ 15 trong số 36 “things to do” (điều nên làm) khi đến Đà Lạt, Bảo tàng Lâm Đồng ở số 4 Hùng Vương là một điểm hấp dẫn đối với khách quốc tế, nhưng lại gần như “bí mật” đối với nhiều du khách nội địa.
Thứ năm, 22 Tháng 11 2012 17:57

Đà Lạt! Đà Lạt!

Đà Lạt đang vào mùa dã quỳ. Tôi biết, giờ này, giữa cái nắng gay gắt đến phỏng da của Sài Gòn thì ở xứ núi, màu vàng của dã quỳ không làm buổi trưa thêm chói chang mà thêm phần lung linh, huyền hoặc. Tôi nhớ Đà Lạt với những trảng đồi dài rộng thênh thang, nơi tôi hình dung mình nhẹ như gió, có thể bay lướt vào đại ngàn, trên những vàng rực dã quỳ, những dịu dàng tường vi, chân không chạm đất. Tôi nhớ Đà Lạt với những con dốc nhỏ quanh co đổ xuống thung lũng, nơi những khu nhà lồng ẩn hiện những đoá hoa sao nhái và bồ công anh xôn xao. Tôi nhớ Đà Lạt với những gốc trạng nguyên xù xì, già cỗi, đỏ thẫm âm trầm giữa những cúc trắng tinh khôi… Tôi nhớ Đà Lạt của tôi, những đoá hoa thơ dại của tôi, những nỗi buồn vương vất trên bờ dậu, những phù phiếm mọc lay lắt ven đường…
Thứ bảy, 17 Tháng 11 2012 12:17

Nem nướng Bà Hùng

Có mặt tại Đà Lạt hơn mười năm, Nem Nướng Bà Hùng là một món ăn mà bất cứ người dân Đà Lạt nào cũng như rất nhiều du khách đều biết đến. Với hương vị tuyệt vời cộng với chất lượng phục vụ tốt, cả những thực khách khó tính cũng có thể sẽ bị thuyết phục.
Cuối năm cũng là lúc hoa dã quỳ nở vàng những con dốc, trong "nắng lạnh" tuyệt đẹp - thứ nắng mùa đông không vàng chói mắt, mà ngả sang sắc trắng dịu mát, chiếu xiên qua hoa lá cỏ cây. Hãy thả bộ trên những con đường vắng lặng, giữa dã quỳ vàng rực hai bên, hít căng phổi luồng không khí trong lành của cao nguyên, hay tay trong tay đi dạo trên những đồi thông yên ắng nhìn thông thắp nến đón chờ Giáng Sinh, nghe thông reo vi vu trong những cơn gió nhẹ, bạn sẽ thấy mùa đông phương Nam thật đáng yêu. Hoa Đà Lạt sẽ mang lại cho mọi người những khung hình lãng mạn và tình cảm nhất, sẽ là những kỷ niệm tuyệt vời cho các cặp tình nhân khi đặt chân đến Đà Lạt trong mùa đông này.
Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng - Năm 2012. Thời gian: Hoạt động diễn ra trong 08 ngày, từ 21/ 12 (thứ sáu) đến ngày 28/ 12/ 2012 (thứ sáu). Không gian lễ hội: Thành phố Bảo Lộc và các địa phương: thành phố Đà Lạt, huyện Bảo Lâm, huyện Di Linh… trong đó thành phố Bảo Lộc là trung tâm của Lễ hội. Các chương trình sẽ được tổ chức liên tục trong những ngày diễn ra Tuần Văn hóa Trà Lâm Đồng 2012 (từ 21/12 đến 28/12/2012).
Thứ bảy, 06 Tháng 10 2012 09:16

Không gian màu nguy hiểm

(LĐ online) - Đà Lạt là một bức tranh có bảng màu riêng. Rất nhiều màu xanh đủ sắc độ của trời và cây, những dải đỏ nâu của đất, điểm xuyết những đốm rực rỡ của vàng, đỏ, hồng, tím, cam… của nhà cửa và hoa. Những điểm màu vừa nóng vừa lạnh tưởng chừng đối chọi nhưng trộn lẫn vào nhau lại hoà thành những mảng lấp lánh chỉ có thế thấy trong tranh Ấn Tượng thế kỷ 19.
Thứ bảy, 06 Tháng 10 2012 09:12

Đà Lạt – Sài Gòn và tôi

(LĐ online) - Cảm giác đầu tiên của ai đến Đà Lạt thường là sự nhẹ nhõm. Nó bắt đầu từ sau khi qua đèo Bảo Lộc. Từng có những người bạn tôi dang tay ra sung sướng: Ôi, nhẹ nhõm.
Thứ bảy, 06 Tháng 10 2012 08:55

Điều bình thường quý giá

(LĐ online) - Đà Lạt luôn quyến rũ mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên nhưng phải sống hay làm việc ở đây một thời gian tương đối dài người ta mới dần hiểu tại sao. Và mỗi người tự tìm ra một cách lý giải.
Thứ tư, 12 Tháng 9 2012 15:46

Marketing online cho du lịch

Sử dụng “công nghệ số”, hình ảnh về du lịch Đà Lạt lan tỏa nhanh chóng và rộng rãi. Chỉ một cái nhấp chuột đã mở ra từng tích tắc của cuộc sống du lịch đang vận hành nơi phố núi mù sương…
Có rất nhiều cái tên người ta đã dùng để đặt cho Đà Lạt: Thành phố Ngàn hoa, Xứ sở tình yêu, thành phố buồn, thành phố mộng mơ, Xứ hoa đào… Thiên nhiên và con người Đà Lạt đi vào những áng văn thơ, những bức tranh ảnh, vào nghệ thuật, và trong tim mỗi người. Song dù có cố gắng miêu tả thế nào, chỉ khi tự mình đặt chân đến, bạn mới có những cảm nhận thật nhất của riêng mình. Không dám tự nhận là đã hiểu hết về Đà Lạt, mình xin mạo muội đưa ra những đúc kết của riêng mình về thành phố Đà Lạt – những lý do mà mình yêu mến nơi này.
Trang 9 trong tổng số 33
Thông tin du lịch Đà Lạt