Thông tin du lịch Đà Lạt

Đà lạt, thành phố trên cao nguyên Langbian quanh năm mát lành – trong trẻo, thành phố của sương và hoa, thàn phố của ngàn thông reo trong gió... Đà Lạt – địa danh nhiều người muốn đến ngoài những điều trên còn bởi là vì những con đường trên đồi, là thành phố không có đèn báo hiệu giao thông.
Chủ nhật, 06 Tháng 5 2012 16:08

Đà Lạt sống chậm? Không dễ!

Đà Lạt có đủ yếu tố đáp ứng cho một cuộc sống chất lượng. Nhưng sống chậm, sống tận hưởng ở Đà Lạt là chuyện tương lai! Sự phát triển kinh tế – xã hội đã kéo theo xu hướng quy hoạch đô thị theo các phân khu chức năng. Gom hết các nhu cầu cụ thể vào các khu vực riêng biệt là tạo ra tiện lợi. Muốn giải quyết công việc cứ đến khu vực hành chính, công quyền. Muốn mua sắm đã có các khu vực thương mại. Các khu vực giải trí, kinh doanh cũng là những phân khu chức năng giúp ta ít tốn thời gian di chuyển, làm việc hiệu quả hơn và vui chơi tích cực hơn.
Thứ sáu, 27 Tháng 4 2012 18:02

Đà Lạt những cái không

Đà Lạt không có máy lạnh mà có máy nóng (một dạng quạt tỏa nhiệt) Đà Lạt không có đèn xanh đèn đỏ Đà Lạt không có xích lô Đà Lạt không có xe ôm mà gọi là xe thồ Đà Lạt không coi là bị "hâm" khi giữa trưa mặt áo ấm ra đường Đà Lạt không có luật cho người đi bộ (dân sv tại ngã năm ĐH và nữ sinh thêu XQ chuyên gia đi dưới lòng đường có nhiều vụ tai nạn cười ra nước mắt) Đà Lạt không có tiệm sửa xe máy sau 18 giờ Đà Lạt không mở cửa tiệm trước 7 giờ (trừ tiệm ăn) Đà Lạt không có câu xăng nào mở cửa sau 20 giờ Đà Lạt không nơi nào giữ xe lấy tiền trừ chợ và trường học Đà Lạt không bao giờ thấy tờ báo Lâm Đồng ngoài sạp báo Đà Lạt không có tiệm hớt tóc máy lạnh, cà phê máy lạnh Đà Lạt không có ranh giới công an giao thông và công an phường Đà Lạt không có khái niệm phạt tại chỗ, 50 ngàn cũng lên kho bạc Đà Lạt không có
Thứ tư, 18 Tháng 4 2012 19:26

Sức quyến rũ Đà Lạt

Một số người cho rằng việc đi du lịch chỉ là để thưởng thức vẻ đẹp của thiên nhiên, thời tiết ôn hòa, sự đa dạng ẩm thực, chụp ảnh hay làm những việc đại loại như thế. Nói như vậy chỉ đúng một phần và rõ rang chưa phản ánh đầy đủ lý do của việc đi du lịch. Những yếu tố khác rất ý nghĩa đã bị bỏ quên; đó là văn hóa, lịch sử, kiến trúc. Tại sao lại như vậy? Có mối liên hệ nào giữa du lịch với những yếu tố đó không? Để đi tìm câu trả lời, chúng ta hãy cùng tới một thành phố ở Việt Nam, một thành phố với cảnh sắc thiên nhiên làm say lòng người và những nét văn hóa lịch sử độc đáo: thành phố Đà Lạt.
Mùa tựu trường đã tới, những người yêu kiến trúc trường Cao Đẳng Sư Phạm Đà Lạt có dịp mãn nhãn với hình ảnh đẹp, lãng mạn: Những tà áo nữ sinh khoan thai trên sân trường, thướt tha dưới bóng kiến trúc cong độc đáo. Về đây những ngày tháng Chín, du khách thỏa thích chiêm ngưỡng công trình kiến trúc duy nhất ở Việt Nam từng được Hội kiến trúc sư thế giới (UIA) công nhận là một trong số 1.000 công trình độc đáo của thế giới trong thế kỷ XX. Cùng đó, mỗi chiếc camera, máy ảnh mang theo của khách du lịch thỏa sức ghi lưu những bóng áo mỹ miều dưới bóng tỏa dài của ngọn tháp chuông trứ danh.
Chủ nhật, 25 Tháng 12 2011 08:48

Cà phê biệt thự Đà Lạt

Cà phê Đà Lạt xưa thường gắn với những địa chỉ mang theo không ít hoài niệm. Những góc cà phê nhỏ, bình dị, ấm áp ấy nơi phố núi đã là nỗi nhớ của nhiều thế hệ người thưởng thức. Cà phê Đà Lạt nay hiện đại nhưng vẫn giữ lại nét nhẹ nhàng, thanh lịch trong nhiều ngôi biệt thự nơi phố núi quanh co.
Thứ ba, 06 Tháng 12 2011 17:39

Làng hoa Vạn Thành

Làng hoa Vạn Thành nằm ở phía tây thành phố Đà Lạt, địa hình đồi núi dốc, theo dạng bậc thang, diện tích canh tác vào khoảng 200 ha, phần lớn đất có dạng tơi xốp, rất thuận lợi cho việc canh tác nông nghiệp. Dân số trên 200 hộ, có truyền thống cần cù, chịu khó, ham học hỏi và cầu tiến, sống chủ yếu bằng nghề trồng hoa các loại, nhiều nhất là hoa hồng. Vào những năm 1955-1956, nơi đây còn là rừng rậm hoang vắng, cùng dòng người di cư, có khoảng hơn 10 hộ ở vùng chiêm trũng tỉnh Hà Nam vào đây để lập nghiệp, lập làng và đặt tên là Vạn Thành. Từ đó, làng Vạn Thành được hình thành và ngày càng phát triển. Sau một thời gian, một số hộ từ đất Huế và đất Quảng cũng đã vào đây lập nghiệp tạo nên một cộng đồng dân cư cùng chung sống và xây dựng thành làng hoa Vạn Thành ngày nay.
Thứ ba, 06 Tháng 12 2011 17:36

Làng Hoa Định An

Làng hoa Định An nằm ngay dưới chân đèo Prenn, cửa ngõ vào thành phố Đà Lạt, thuộc xã Hiệp An, huyện Đức Trọng. Với diện tích gieo trồng trên 200ha hoa lay ơn và cúc các loại. Định An được biết đến  như là nơi cung cấp một số lượng lớn  hoa lay ơn và hoa cúc cho thị trường trong và ngoài tỉnh.
Thứ ba, 06 Tháng 12 2011 17:34

Làng Hoa Xuân Thọ

Làng hoa Xuân Thọ cách trung tâm thành phố Đà Lạt khoảng 12 km, nơi đây là vựa hoa Lay ơn của tỉnh Lâm Đồng ngoài ra còn có lyly, hoa huệ… .
Thứ ba, 06 Tháng 12 2011 17:28

Làng Hoa Thái Phiên

Làng hoa Thái Phiên - Phường 12 nằm về phía Đông Bắc và cách trung tâm Thành phố Đà Lạt 7km. + Phía Bắc giáp xã Đạ Sa huyện Lạc Dương. + Phía Nam giáp Phường 11.  + Phía Đông giáp xã Xuân Thọ. + Phía Tây giáp Học việc Lục quân. Diện tích đất tự nhiên: 1229 ha. Diện tích đất nông nghiệp: 436 ha. Trước năm 1945, đây là vùng đồi núi hoang vu, chỉ có một số ít người dân bản địa (người dân tộc) sinh sống và là nơi giành riêng cho vua Bảo Đại săn bắn.  Năm 1954, khoảng 40 hộ đồng bào người Việt sống ở Xuyên Khoảng (Lào) hồi hương về sống tại Đà Lạt, nhận thấy khu vực này đồi núi thấp, khá bằng phẳng, có nguồn nước dẫn ra Hồ Than Thở và các điều kiện thuận lợi, thích hợp cho việc quy dân lập ấp, an cư lạc nghiệp, phát triển nghề nông.
Trang 10 trong tổng số 32
Thông tin du lịch Đà Lạt