Thông tin du lịch Đà Lạt

Nằm giữa núi rừng Tà Hine thanh vắng, thác Bảo Đại cuồn cuộn tung bọt trắng xóa, tiếng ì ầm âm vang cả một khoảng trời, tạo nên vẻ đẹp vừa hùng vĩ, vừa hoang sơ, bởi chưa bị “nhào nặn” của bàn tay con người. Có lẽ thác Bảo Đại là một trong những ngọn thác hiếm hoi ở Lâm Đồng còn giữ được nét tự nhiên, khơi gợi sự khám phá của những ai đã từng một lần đặt chân đến.
Thứ hai, 18 Tháng 6 2012 15:17

Sự kiện Lễ hội Đà lạt

Festival Hoa Đà Lạt là một lễ hội văn hóa mang tính đặc trưng của thành phố cao nguyên, một sản phẩm du lịch độc đáo thu hút du khách trong và ngoài nước; cơ hội quảng bá hình ảnh thành phố Đà Lạt; giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của thành phố hoa nhằm kêu gọi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến và góp phần xây dựng Đà Lạt thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn; trung tâm sản xuất, giao dịch và xuất khẩu hoa của Việt Nam trong những năm sắp tới.
Thứ hai, 18 Tháng 6 2012 15:12

Mua Sắm Đà Lạt

Không chỉ là vương quốc của các loài hoa, Đà Lạt còn là xứ sở của các loại rau quả. Rau quả ở Đà Lạt có chất lượng cao, không những cung cấp cho các tỉnh trong nước mà còn xuất khẩu sang nước ngoài. Rau Đà Lạt có khá nhiều chủng loại như: cải bắp, cải thảo, bó xôi, súp lơ, atisô, cần tây, đậu Hà Lan, cà rốt, khoai tây, su su, cải ngọt...
Thứ hai, 18 Tháng 6 2012 15:05

Phương tiện giao thông đến Đà Lạt

Xe du lịch chất lượng cao là sự lựa chọn tối ưu khi muốn đi du lịch Đà Lạt bằng đường bộ. Dịch vụ ở đây khá tốt, sẵn sàng đưa và đón du khách ra bến xe theo yêu cầu. Bến xe chính nằm tại đầu đèo Prenn, cách trung tâm thành phố khoảng 1km.
Thứ bảy, 16 Tháng 6 2012 15:43

Đà Lạt mùa mận chín

Cuối tuần bạn rủ vào vườn hái mận. Tôi ngạc nhiên vô cùng: “Đà Lạt làm gì còn mận để hái! Nhà mình ở gần Trại Hầm đây, có thấy vườn mận nào đâu!?”. Bạn tôi trả lời thích thú: “Cứ tin đi! Rồi sẽ thấy mận chín cả vườn tha hồ mà hái đấy”. Quả thật, có một Đà Lạt khác khi nhìn từ những gốc mận này.
Thứ tư, 13 Tháng 6 2012 10:37

Làng Cù Lần

Tọa lạc trên địa giới thôn Suối Cạn, xã Lát, huyện Lạc Dương, Lâm Đồng, những hạng mục đầu tư xây dựng ở Khu Du lịch chủ yếu thiết kế tôn nạo nét đẹp hoang dã, tự nhiên của rừng đồi, hồ, suối, cây cỏ…Mỗi khách du lịch vào cổng với chiếc vé 30 ngàn đồng, được đạp xe đạp địa hình vòng quanh trên thảm cỏ tự nhiên rộng trên dưới 1 ha.
Thứ hai, 28 Tháng 5 2012 06:43

Kem bơ Đà Lạt

Bơ Đà Lạt nổi tiếng “hảo hạng” dẻo và thơm. Người Đà Lạt chế biến bơ thành nhiều món khác nhau. Kem bơ ra đời, ẩm thực Đà Lạt có thêm một món mới làm vui lòng thực khách.
Đà lạt, thành phố trên cao nguyên Langbian quanh năm mát lành – trong trẻo, thành phố của sương và hoa, thàn phố của ngàn thông reo trong gió... Đà Lạt – địa danh nhiều người muốn đến ngoài những điều trên còn bởi là vì những con đường trên đồi, là thành phố không có đèn báo hiệu giao thông.
Chủ nhật, 06 Tháng 5 2012 16:08

Đà Lạt sống chậm? Không dễ!

Đà Lạt có đủ yếu tố đáp ứng cho một cuộc sống chất lượng. Nhưng sống chậm, sống tận hưởng ở Đà Lạt là chuyện tương lai! Sự phát triển kinh tế – xã hội đã kéo theo xu hướng quy hoạch đô thị theo các phân khu chức năng. Gom hết các nhu cầu cụ thể vào các khu vực riêng biệt là tạo ra tiện lợi. Muốn giải quyết công việc cứ đến khu vực hành chính, công quyền. Muốn mua sắm đã có các khu vực thương mại. Các khu vực giải trí, kinh doanh cũng là những phân khu chức năng giúp ta ít tốn thời gian di chuyển, làm việc hiệu quả hơn và vui chơi tích cực hơn.
Thứ sáu, 27 Tháng 4 2012 18:02

Đà Lạt những cái không

Đà Lạt không có máy lạnh mà có máy nóng (một dạng quạt tỏa nhiệt) Đà Lạt không có đèn xanh đèn đỏ Đà Lạt không có xích lô Đà Lạt không có xe ôm mà gọi là xe thồ Đà Lạt không coi là bị "hâm" khi giữa trưa mặt áo ấm ra đường Đà Lạt không có luật cho người đi bộ (dân sv tại ngã năm ĐH và nữ sinh thêu XQ chuyên gia đi dưới lòng đường có nhiều vụ tai nạn cười ra nước mắt) Đà Lạt không có tiệm sửa xe máy sau 18 giờ Đà Lạt không mở cửa tiệm trước 7 giờ (trừ tiệm ăn) Đà Lạt không có câu xăng nào mở cửa sau 20 giờ Đà Lạt không nơi nào giữ xe lấy tiền trừ chợ và trường học Đà Lạt không bao giờ thấy tờ báo Lâm Đồng ngoài sạp báo Đà Lạt không có tiệm hớt tóc máy lạnh, cà phê máy lạnh Đà Lạt không có ranh giới công an giao thông và công an phường Đà Lạt không có khái niệm phạt tại chỗ, 50 ngàn cũng lên kho bạc Đà Lạt không có
Trang 10 trong tổng số 33
Thông tin du lịch Đà Lạt