Thông tin du lịch Đà Lạt

Địa hình đồi núi là trở ngại tự nhiên lớn nhất đối với sự hình thành và phát triển loại hình giao thông vận tải đường sắt tuyến Tháp Chàm - Đà Lạt. Mặc dù vậy, việc xây dựng tuyến đường này lại được khởi công khá sớm.
Thứ ba, 27 Tháng 9 2011 11:12

Bình yên Trại Mát

Đến Đà Lạt, bạn hãy thử một lần tạm rời trung tâm thành phố xuôi về Trại Mát, tìm kiếm những trải nghiệm thú vị với vẻ đẹp mộc mạc, bình yên ở khu ngoại ô phố núi…
Thứ ba, 27 Tháng 9 2011 11:04

Khám phá Thác nước kêu ở Đơn Dương

Không hùng vĩ như Nam thiên đệ nhất thác Pongour nhưng lại cực kỳ quyến rũ bởi thác nước này ngự giữa một cánh rừng nguyên sinh còn nguyên những nét hoang sơ… 
Chủ nhật, 11 Tháng 9 2011 09:40

Sự tích - truyền thuyết hoa dã quỳ

Ngày xửa ngày xưa, nơi buôn sóc nọ có chàng K'lang của núi rừng yêu tha thiết nàng H'limh của con suối.Ngày ngày chàng K'lang vào rừng săn bắt thú rừng còn nàng khéo léo dệt tấm chăn kiệu chồng (vì theo tục lệ của bộ tộc nàng con gái trước khi lấy chồng phải dệt một tấm chăn thật đẹp để mang về nhà chồng). Rồi tối tối họ lại quây quần đốt lửa và múa hát cùng dân làng trong buôn. Cuộc sống vui vẻ hạnh phúc của họ cứ trôi đi.  
Với không ít du khách, khi đến phố núi Đà Lạt, giữa không gian ít ồn ào và nhịp sống chậm trôi, việc tìm đến phong cách ẩm thực nhẹ nhàng với các loại rau củ trong các món ăn chay cũng là một cách để gần hơn với thiên nhiên, tăng cường sức khỏe suốt kỳ nghỉ dưỡng.
Nhân dịp lễ Quốc khánh 2/9, có 3 sự kiện văn hóa - thể thao - du lịch được tổ chức tại Lâm Đồng gồm: Biểu diễn văn hóa - thể thao phục vụ du khách (ngày 1 và 2/9), thi đua xe đạp nước (pédalo) trên hồ Xuân Hương( ngày 2/9), thi leo núi Langbiang (ngày 3/9).
Thứ hai, 08 Tháng 8 2011 10:11

Hấp dẫn bánh bèo Số 4

Khi tuổi còn ấu thơ, tôi đã từng được thưởng thức “bánh bèo Số 4”. Lúc ấy đang thời bao cấp, thi thoảng đi chợ về, mẹ tôi ghé chợ Số 4 mua bánh bèo làm quà cho mấy anh em. Bánh bèo được gói trong lá chuối nước, khi mở ra có nhân tôm thịt đo đỏ, sền sệt; bên trên có ít hành phi và hành lá còn xanh trông thật hấp dẫn. Ở Đà Lạt, không ít nơi bán bánh bèo, nhưng “bánh bèo Số 4” có hương vị rất riêng, đã ăn một lần là nhớ mãi. Không chỉ người dân địa phương mê “bánh bèo Số 4”, nhiều du khách cũng tìm đến thưởng thức.
Khu biệt thự mang tên Trần Lệ Xuân ở Đà Lạt được mua lại của ông Trần Bá Đáng tại lô đất số 55 vào ngày 22/12/1958. Sau đó Trần Lệ Xuân đã cho xây dựng trên khu đất này 3 ngôi biệt thự được đặt tên rất hoa mỹ và kiêu kì bậc nhất một thời.
Sáng nay, tại Đà Lạt, Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà, Sở Văn hoá – Thể thao và Du lịch và Dự án Jica Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà đã tổ chức Hội nghị xúc tiến du lịch sinh thái Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà với nội dung giới thiệu các chiến lược về phát triển du lịch sinh thái, dịch vụ du lịch và tổ chức các điểm, tour du lịch tại Vườn quốc gia Bidoup – Núi Bà trong khuôn khổ Dự án Jica.
Thứ sáu, 22 Tháng 7 2011 10:55

Gìn giữ không gian cồng chiêng Tây Nguyên

Cùng với văn hóa rượu cần, văn hóa nhà rông, văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên đang trở thành tài sản vô giá trong bản sắc văn hóa dân tộc. Có dịp đến với Tây Nguyên khi mùa hoa cúc quỳ nở vàng khắp đồi, công việc mùa màng đã vãn, thóc lúa đã về kho, cửa kho đóng lại, trên khắp các buôn làng, tiếng cồng chiêng rộn rã báo hiệu mùa lễ hội đã đến. Mỗi năm, Tây Nguyên có không biết bao nhiêu lễ hội: Bỏ mả, mừng cơm mới, đâm trâu, đua voi..., không có lễ hội nào thiếu vắng tiếng cồng chiêng. Nói như một già làng người Jrai ở huyện Chư Pah: “Ta sống trong tiếng cồng chiêng, ngày buồn có tiếng chiêng chia sẻ, ngày vui có tiếng cồng chiêng gọi mời...”. Còn Nghệ sĩ Nhân dân Y Brơm không giấu cảm xúc: “Nghe tiếng cồng chiêng cất lên ta như lạc vào một thế giới khác, máu như chảy nhanh hơn, tay chân cứ dần dật muốn xoang, muốn nhảy...”.
Trang 12 trong tổng số 32
Thông tin du lịch Đà Lạt