Tin tức

Thứ sáu, 15 Tháng 6 2012 10:48

Dâu tây Đà Lạt tăng giá

Sau một thời gian giá trầm lắng với mức 25 ngàn/kg, dâu tây Đà Lạt đột ngột tăng lên mức 45-50 ngàn đồng/kg dâu mỹ đá và 90-100 ngàn đồng/kg dâu giống New Zealand. Đây là giá dâu bán xô, dâu mua ngay tại nhà vườn chưa qua tuyển lựa.
Đến ngày 5/3, hầu hết hàng quán lâu nay được cấp giấy phép hoạt động kinh doanh trong công viên Xuân Hương Đà Lạt (Lâm Đồng) đã được giải tỏa nhằm trả lại vẻ đẹp tự nhiên của công viên này cho người dân.
Chiều 8-12, ông Lê Văn Mão, chánh văn phòng Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Lâm Đồng, cho biết do Festival hoa Đà Lạt năm nay (từ ngày 30-12-2011 đến 3-1-2012) trùng Tết Dương lịch nên lượng khách đến Đà Lạt tham quan, nghỉ dưỡng tăng vọt.
Thứ ba, 26 Tháng 4 2011 07:24

Bà Trần Lệ Xuân qua đời

Cựu đệ nhất phu nhân của chính quyền Ngô Đình Diệm, bà Trần Lệ Xuân, qua đời hôm 24/4 tại Rome, Italy, thọ 87 tuổi. Luật sư Trương Phú Thứ, người chấp bút cho cuốn hồi ký của bà Trần Lệ Xuân, cho biết bà qua đời khi các con và cháu nội ngoại quây quần bên giường bệnh.
Thứ bảy, 12 Tháng 3 2011 08:39

Tưng bừng Hội đua voi, đua thuyền

(LĐ online) - Trong chuỗi những sự kiện của Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ III -2011, ngày 10/3, tại khu du lịch hồ Lak đã diễn ra Hội đua voi và đua thuyền lần thứ nhất - 2011 do Công ty Cổ phần Du lịch Dak Lak tổ chức. Hàng ngàn người dân địa phương và du khách trong nước và quốc tế đến thưởng lãm không khí sôi động và phóng khoáng từ hoạt động cộng đồng của cư dân bản địa còn mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên này.
(LĐ online) - “Cái hay là ba chương trình nghệ thuật đặc biệt diễn ra trong ba đêm cuối tuần là 01, 02 và 03/4, tại ba địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt: đồi Mộng Mơ, thác Prenn và hồ Xuân Hương. Backdrop (bối cảnh) là thông xanh, thác trắng, hồ nước lung linh, gió lạnh, khung cảnh mộng mơ… Đây là sự mở đầu chuỗi hoạt động văn hoá nghệ thuật để quảng bá cho ngành du lịch Lâm Đồng”. Đó là phát biểu của tác giả kịch bản kiêm đạo điễn Nguyễn Vũ Hoàng – Giám đốc Trung tâm Văn hoá tỉnh Lâm Đồng trong cuộc trò chuyện với LamDongOnline ngay giữa hiện trường khi anh đang khảo sát, ngày 07/3.
Với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Lâm Đồng hiện nay, đòi hỏi phải có những hoạch định về chính sách và kế hoạch phát triển, nhất là sản xuất nông - lâm - ngư nghiệp sao cho phù hợp với điều kiện phát triển tự nhiên, trong đó có yếu tố khí hậu. Do vậy, việc xác định rõ xu thế biến đổi nhiều năm của khí hậu có ý nghĩa rất quan trọng. Tuy nhiên, do hạn chế về mặt số liệu, nên ở phần này chỉ đánh giá xu thế biến đổi của khí hậu qua các đặc trưng cơ bản là tổng lượng mưa, nhiệt độ và các hiện tượng thời tiết, đặc biệt là bão, áp thấp nhiệt đới.
(LĐ online) - Ngày 15/2, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết, lượng du khách trong và ngoài nước đến tham quan, giải trí tại các khu, điểm du lịch trên địa bàn Đà Lạt – Lâm Đồng trong dịp Tết Tân Mão năm nay (tính từ ngày 31/1-7/2), ước đạt 875.000 lượt, tăng 17% so với cùng kỳ năm trước.
(SGGPO).- Ngày 13-2, tại khu du lịch Thung lũng Tình yêu (Đà Lạt), Công ty CP Du lịch Thung lũng Tình yêu phối hợp với Thành đoàn Đà Lạt tổ chức Lễ hội Tình yêu, thu hút sự tham gia của hàng nghìn bạn trẻ cùng du khách.
TP - Ngày 7-2, các ban ngành chức năng tại TP Đà Lạt cho biết đã có hơn 90 nghìn lượt khách đến thành phố hoa Đà Lạt trong dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011, tăng khoảng 15% so với thời gian này năm ngoái.
Trang 5 trong tổng số 13
Tin tức