Tin tức

Hướng tới chào mừng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng, sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần Quảng cáo Hội chợ triển lãm quốc tế Đông Phương tổ chức Hội chợ triển lãm với chủ đề “Rau, hoa công nghệ cao năm 2010” tại thành phố Đà Lạt từ ngày 30/12/2010 đến ngày 06/01/2011.
Thứ bảy, 25 Tháng 12 2010 11:36

Hôm nay, 25-12, khai mạc Lễ hội Văn hóa trà

Trong 3 ngày, từ 25 đến 27-12, Lễ hội Văn hóa trà lần thứ 3 với chủ đề “Bay xa hương trà B’Lao” sẽ diễn ra tại 4 địa phương của tỉnh Lâm Đồng, gồm: Đà Lạt, Bảo Lộc, Bảo Lâm và Di Linh, trong đó không gian chính của lễ hội tập trung ở TP Bảo Lộc.
Thứ bảy, 25 Tháng 12 2010 07:28

Rộn ràng Giáng sinh

(LĐ online) - Tối 24/12, dù tiết trời khá lạnh nhưng không khí giáng sinh ở thành phố Đà Lạt vẫn đông vui và rộn ràng. Khác hẳn sự yên tĩnh thường thấy, trên các tuyến đường từng dòng người vội vã kéo về các nhà thờ, tu viện để tham dự Thánh lễ. Nhiều gia đình và nhóm bạn trẻ cùng quây quần bên nhau, chờ đón thời khắc Chúa ra đời khiến đêm giáng sinh càng thêm ấm áp.
Thứ sáu, 24 Tháng 12 2010 08:59

Khánh thành Bảo tàng Lâm Đồng

LĐ) - Sáng 22.12, tại Đà Lạt, Sở VHTTDL Lâm Đồng đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng Bảo tàng Lâm Đồng tại số 4 đường Hùng Vương, phường 10.
Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Lâm Đồng cho biết, từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Lâm Đồng tiếp tục tăng với con số hơn 3,1 triệu lượt, tăng 24% so với năm 2009. 
(SGGPO).- Sáng nay, 18-12, thành phố Đà Lạt đã cấm các phương tiện lưu thông trên đường tạm băng qua hồ Xuân Hương để dỡ bỏ con đường này, chuẩn bị tích nước hồ Xuân Hương.
Đó là ý kiến của ông Erich Peter Ernst, kỹ sư cơ khí người Thụy Sỹ, về đường sắt Đà Lạt - Tháp Chàm đang trong tình trạng bỏ hoang, bị lấn chiếm. Ông hiện đang cộng tác trong đào tạo nghề với Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt
SGTT.VN - Cuộc thi ý tưởng quy hoạch đô thị với đề tài “Khu trung tâm thương mại Hoà Bình và chợ Đà Lạt” do sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng tổ chức đang tiến hành chấm chọn đồ án tốt nhất trong ngày hôm nay 10.12. Dù kết quả ra sao, cuộc thi cũng chứng minh được một điều: lâu nay Đà Lạt đã bị “bán rẻ” và điều này phải chấm dứt từ đây.
Thứ sáu, 10 Tháng 12 2010 08:18

Xe buýt Đà Lạt…!

Xe buýt ở các thành phố là một loại phương tiện vận tải hành khách công cộng. Nhà nước thường có chính sách trợ giá hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh xe buýt, để người dân được hưởng thụ một tiện ích giao thông này với giá rẻ nhất. Xe buýt thỏa mãn nhu cầu đi lại của nhân dân, hạn chế dần các phương tiện cá nhân, nhất là xe máy để giảm thiểu sự ô nhiễm, kẹt xe, tai nạn giao thông…
Vừa qua, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã đưa 4 ý tưởng quy hoạch Đà Lạt ra triển lãm tại khu Trung tâm Hòa Bình (Đà Lạt) để lấy ý kiến của người dân và du khách nhằm lựa chọn một giải pháp tốt nhất cho việc tái tạo diện mạo mới cho thành phố nổi tiếng về kiến trúc, du lịch, môi trường, thiên nhiên… nằm trên độ cao 1.500m ở phía nam Tây Nguyên này. Đã có rất nhiều ý kiến đóng góp được ghi nhận qua các ngày triển lãm, nhưng nhìn chung, nổi lên nhất vẫn là nhóm ý kiến: Đà Lạt phải là “thành phố trong rừng – rừng trong thành phố”.
Trang 6 trong tổng số 13
Tin tức