Tin tức

Sở Văn hóa-Thể thao-Du lịch Lâm Đồng cho biết, từ đầu năm đến nay, lượng khách du lịch đến Lâm Đồng tiếp tục tăng với con số hơn 3,1 triệu lượt, tăng 24% so với năm 2009. 
(SGGPO).- Sáng nay, 18-12, thành phố Đà Lạt đã cấm các phương tiện lưu thông trên đường tạm băng qua hồ Xuân Hương để dỡ bỏ con đường này, chuẩn bị tích nước hồ Xuân Hương.
Đó là ý kiến của ông Erich Peter Ernst, kỹ sư cơ khí người Thụy Sỹ, về đường sắt Đà Lạt - Tháp Chàm đang trong tình trạng bỏ hoang, bị lấn chiếm. Ông hiện đang cộng tác trong đào tạo nghề với Trường Cao đẳng Nghề Đà Lạt
SGTT.VN - Cuộc thi ý tưởng quy hoạch đô thị với đề tài “Khu trung tâm thương mại Hoà Bình và chợ Đà Lạt” do sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng tổ chức đang tiến hành chấm chọn đồ án tốt nhất trong ngày hôm nay 10.12. Dù kết quả ra sao, cuộc thi cũng chứng minh được một điều: lâu nay Đà Lạt đã bị “bán rẻ” và điều này phải chấm dứt từ đây.
Thứ sáu, 10 Tháng 12 2010 08:18

Xe buýt Đà Lạt…!

Xe buýt ở các thành phố là một loại phương tiện vận tải hành khách công cộng. Nhà nước thường có chính sách trợ giá hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho các đơn vị kinh doanh xe buýt, để người dân được hưởng thụ một tiện ích giao thông này với giá rẻ nhất. Xe buýt thỏa mãn nhu cầu đi lại của nhân dân, hạn chế dần các phương tiện cá nhân, nhất là xe máy để giảm thiểu sự ô nhiễm, kẹt xe, tai nạn giao thông…
Vừa qua, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã đưa 4 ý tưởng quy hoạch Đà Lạt ra triển lãm tại khu Trung tâm Hòa Bình (Đà Lạt) để lấy ý kiến của người dân và du khách nhằm lựa chọn một giải pháp tốt nhất cho việc tái tạo diện mạo mới cho thành phố nổi tiếng về kiến trúc, du lịch, môi trường, thiên nhiên… nằm trên độ cao 1.500m ở phía nam Tây Nguyên này. Đã có rất nhiều ý kiến đóng góp được ghi nhận qua các ngày triển lãm, nhưng nhìn chung, nổi lên nhất vẫn là nhóm ý kiến: Đà Lạt phải là “thành phố trong rừng – rừng trong thành phố”.
Ban Thường vụ Thành ủy Đà Lạt vừa ban hành Chỉ thị về “Tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy đảng trong việc đảm bảo trật tự xây dựng, cảnh quan đô thị và trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thành phố”.
Thứ tư, 08 Tháng 12 2010 19:17

Nạo vét hồ Than thở

(LĐ online) - Theo dự án, hồ Than Thở được nạo vét trong tháng 11/2010 với kinh phí từ 5-10 tỷ đồng. Thông tin được ông Dương Văn Hồ-Phó Giám đốc Công ty TNHH Thùy Dương, đơn vị quản lý khai thác khu du lịch hồ Than Thở cho biết vào ngày 07/12.
Thứ tư, 08 Tháng 12 2010 12:31

Đồng ý “thay áo mới” cho Đà Lạt

Bộ Xây dựng vừa thống nhất chủ trương điều chỉnh quy hoạch chung TP Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2050.
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn vừa có công văn 2446/BXD-KTQH gửi UBND tỉnh Lâm Đồng về việc điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP.Đà Lạt và vùng phụ cận đến năm 2020.
Trang 7 trong tổng số 13
Tin tức