Tin tức

(LĐ online) - Ngày 24/11, Hội nghị cán bộ chủ chốt toàn tỉnh tổng kết các Nghị quyết của Tỉnh ủy về phát triển kinh tế các lĩnh vực: du lịch giai đoạn 2006-2010, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp giai đoạn 2006-2010 và nông nghiệp công nghệ cao giai đoạn 2004-2010.
Là người dành nhiều tâm huyết cho việc giảng dạy Toán và Tin học ứng dụng, nhà giáo Nguyễn Thế Hùng đã sáng lập Trung tâm Tin học Giáo dục CADASA năm 1988, một trong những nơi đào tạo Tin học ứng dụng đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh. CADASA đã giảng dạy, phổ cập tin học cho hàng chục ngàn người, bao gồm đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục, công nhân viên chức ở TP.Hồ Chí Minh và một số tỉnh miền Trung, ngoài ra liên kết với nhiều trường đại học lớn trong và ngoài nước để đào tạo từ cao đẳng đến sau đại học.
Thứ sáu, 05 Tháng 11 2010 22:22

Starwood tham gia quản lý Sheraton Dalat Resort

Vietstock đưa tin, Công ty TNHH Khu Du lịch Đồi Robin (thuộc Tập đoàn Đầu tư Sài Gòn - SGI) sẽ hợp đồng quản lý resort và khách sạn của Dự án Sheraton Dalat Resort với Tập đoàn Starwood (Mỹ).
Thứ sáu, 05 Tháng 11 2010 16:08

Đà Lạt : Những mùa hoa ko tên

Mỗi thành phố, mỗi làng quê đều gắn với một mùa hoa, loài hoa đặc trưng, như mùa sữa ở Hà Nội, mùa hoa phượng đỏ phố Hải Phòng hay mùa hoa anh đào ở Đà Lạt. Hoa không biết mình đã mang tín hiệu của trời đất đang dắt mùa đi qua phố, qua làng, hay dệt nên cả khung trời thơ dại. Nhưng những mùa hoa ấy đã gợi lên những cung bậc xao xuyến trong tâm hồn của mỗi người. Và cũng có những mùa hoa không có tên đã chấm phá một thành phố hiền hoà thành bức hoạ đa thanh sắc, đó là những mùa hoa dại ở Đà Lạt.
Thứ sáu, 05 Tháng 11 2010 08:01

Khám phá thác Dơi tại Đạmri

Thác Dơi như tính tình của một nàng công chúa đỏng đảnh: lúc bất ngờ buông rơi từ trên cao tạo bọt nước trắng xóa, lúc uốn lượn dịu dàng, lúc róc rách thành dòng nhỏ, lúc trốn vào kẽ đá, khi ẩn hiện dưới những bụi cỏ.
(LĐ online) - Ngày 10.10.2010 Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Hà Nội sẽ chính thức diễn ra. Cách đây đúng 1000 năm sau khi lên ngôi, vua Lý Công Uẩn quyết định dời đô từ thành Hoa Lư (Ninh Bình) ra thành Đại La và đổi tên là Thăng Long. Đến năm 1831Vua Minh Mạng đặt tên mới Hà Nội.  Trải qua biết bao thăng trầm của lịch sử, nhưng đến nay kinh đô Thăng Long- Hà Nội  thực sự trở thành một trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa lớn nhất và tiêu biểu nhất cho đất nước Việt Nam. Nhân dịp này lamdong.vn gởi đến bạn đọc loạt bài Khám phá Thăng Long-Hà Nội qua Mộc bản triều Nguyễn- Di sản tư liệu thế giới
(LĐ online) - Trong hành trình về Tây Nguyên tìm hiểu những tục táng của các tộc người Thượng, chúng tôi luôn mang trong mình tâm niệm đi tìm nét khác biệt văn hóa mà không dám so sánh, không dám bình phẩm. Văn hóa vốn vậy, chỉ có sự khác biệt. Nhưng riêng những trường hợp sắp kể trong bài cuối này có thể xem là những biểu hiện rùng rợn của hủ tục vẫn tồn tại trong không ít buôn làng hẻo lánh nơi rừng núi Tây Nguyên.
Điều chưa biết về tượng nhà mồ Bahnar (kỳ 2) (LĐ online) - Khác với rừng thiêng của người Giẻ Triêng, nghĩa địa của người Bahnar lại mang đầy tính giao cảm âm – dương và rất gần gũi với người sống trong buôn làng. Người Bahnar tin rằng, có một thế giới người chết tồn tại song hành với cuộc sống dương gian. Và thế giới tượng nhà mồ đi theo người chết với những quan niệm, sắc thái khác nhau là sự thể hiện sinh động nhất niềm tin này. Chúng tôi đã tìm về làng B’Yang ở phía đông tỉnh Gia Lai để nghe những người dân nơi đây kể chuyện tượng nhà mồ ngay trên nghĩa địa.
(LĐ online) - Văn hóa dân gian Tây Nguyên có những hình thức tồn tại lý thú, kỳ lạ và bí ẩn. Bí ẩn như rừng núi ngàn đời nơi đây. Tục táng hay phép ứng xử với người chết là một trong những điều kỳ lạ đó. Chúng tôi đã có cuộc hành trình xuyên Tây Nguyên, thám hiểm những “rừng ma”, những nghĩa địa nhà mồ nổi tiếng, những buôn làng xa xôi, hẻo lánh từ vùng Đam Rông (Lâm Đồng) đến Đăk Glei (Kon Tum)…để chứng kiến, ghi nhận và cả để...nếm trải cảm giác sởn da gà.
Thứ bảy, 30 Tháng 10 2010 07:59

Huỳnh Kim Hoàng và nghiệp làm đàn guitar

Nói đến giới làm đàn guitar cao cấp ở Đà Lạt, cái tên Huỳnh Kim Hoàng được nhắc đến như một sự bảo tín. Anh đã đem những âm thanh réo rắt của guirtar mang thương hiệu Đà Lạt đến với giới sành đàn ở  nhiều nơi trên đất nước.
Trang 8 trong tổng số 13
Tin tức