Thứ bảy, 20 Tháng 7 2013 07:45

Nét mới của Festival Hoa Đà Lạt lần V - 2014

Nét mới của Festival Hoa Đà Lạt lần V  - 2014

Theo Ban tổ chức Tuần Văn hóa - Lễ hội 2013 tỉnh Lâm Đồng, Festival Hoa Đà Lạt được thực hiện với các không gian hoa Hương sắc Tây Nguyên, Vườn xinh (hồ Xuân Hương); triển lãm hoa tại Vườn hoa thành phố; phiên chợ hoa Đà Lạt (tuyến đường Nguyễn Văn Cừ) và các hoạt động tại hai làng hoa Vạn Thành và Thái Phiên.

ftv


Nét mới của triển lãm hoa lần này là sự xuất hiện của tiểu cảnh đá Trường Sa được thực hiện để phục vụ nhân dân và du khách tham quan, đồng thời góp phần tuyên truyền về Trường Sa, về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam. Tiểu cảnh đá Trường Sa có các biểu tượng về đảo, cột mốc chủ quyền thực hiện bằng đá và trang trí bằng hoa trạng nguyên thương phẩm có chất lượng cao. Trong đó, hoa trạng nguyên đỏ làm nền lá cờ và hoa trạng nguyên vàng làm ngôi sao để làm nên hình tượng lá cờ Tổ quốc nổi bật giữa ngàn hoa.

Các hoạt động chính sẽ đồng loạt diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 27- 31/12. Lễ khai mạc chính thức của tuần lễ hội “4 trong 1” diễn ra vào tối 27/12 tại Quảng trường Lâm Viên - trung tâm thành phố Đà Lạt.

Trang chủ