Thứ tư, 08 Tháng 11 2017 10:21

Rà soát tiến độ triển khai Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII

Rà soát tiến độ triển khai Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII

Thời điểm hiện nay, 15 chương trình chính, 14 chương trình hưởng ứng và 14 chương trình khác của Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII đã được các sở ngành, địa phương phê duyệt kế hoạch chi tiết

Ông Phan Văn Đa – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực ban chỉ đạo Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 đã chủ trì buổi làm việc nhằm rà soát tiến độ triển khai các chương trình của Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 năm 2017. Tham dự có các thành viên trong ban chỉ đạo, ban tổ chức Festival hoa Đà Lạt cùng lãnh đạo các sở ngành, địa phương của tỉnh.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Nguyên – Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch Lâm Đồng cho biết tính đến thời điểm hiện nay, 15 chương trình chính, 14 chương trình hưởng ứng và 14 chương trình khác của Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII đã được các sở ngành, địa phương phê duyệt kế hoạch chi tiết để triển khai thực hiện theo phân công của UBND tỉnh. Đến nay, đã Sở VHTT&DL đã tiếp nhận văn bản đăng ký tham gia chương trình hưởng ứng của 12 doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh du lịch.
Công tác tuyên truyền cho Festival hoa được triển khai theo kế hoạch, cụ thể, đã tổ chức thành công họp báo tại Tp. Hồ Chí Minh, đã có gần 200 tin bài tuyên truyền trên các báo; các thông tin hoạt động về Festival hoa Đà Lạt lần thứ 7 được thường xuyên cập nhật trên Website: festivalhoa.lamdong.gov.vn, đến nay đã có hơn 42 ngàn lượt truy cập; trên địa bàn tỉnh đã thực hiện 41 pano, cụm pano tuyên truyền, quảng bá Festival hoa Đà Lạt; công tác chỉnh trang đô thị được chú trọng và đẩy nhanh tiến độ, đồng thời đã triển khai cuộc thi ảnh, video clip hưởng ứng với chủ đề “Đà Lạt-Kết tinh kỳ diệu từ đất lành”. Công an tỉnh đã xây dựng các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, xử lý triệt để những hành vi tùy tiện tăng giá, ép khách du lịch nhằm tạo môi trường văn minh, thân thiện. Tại buổi làm việc, UBND thành phố Đà Lạt cũng trình bày tờ trình đề nghị điều chỉnh một số nội dung, địa điểm, thời gian tổ chức các chương trình của Festival hoa lần này. Riêng chương trình biểu diễn khinh khí cầu bay treo của công ty TNHH Truyền thông Minh Phim Tp. Hồ Chí Minh dự kiến sẽ không tổ chức do mặt bằng tổ chức không đảm bảo an toàn.
Đại diện lãnh đạo các sở ngành, đơn vị liên quan cũng đã trình bày báo cáo tiến độ triển khai các hoạt động liên quan đến công tác tổ chức như công tác vận động tài trợ, đảm bảo các điều kiện về giao thông, y tế trong suốt thời gian tổ chức Festival. Kết luận buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa đề nghị các thành viên trong ban chỉ đạo, đặc biệt là sở VHTT&DL tăng cường công tác đôn đốc, kiểm tra giám sát tiến độ thực hiện các chương trình Festival hoa, hoàn thiện hệ thống tuyên truyền trực quan, sớm tham mưu cho UBND tỉnh phê duyệt bộ nhận diện Festival hoa phối hợp chặt chẽ với Tập đoàn truyền thông Thanh Niên hoàn chỉnh kịch bản các chương trình chính lễ hội. Đài phát thanh truyền hình Lâm Đồng phối hợp với Đài truyền hình Việt Nam VTV thực hiện các chương trình truyền hình trực tiếp. Về phía UBND thành phố Đà Lạt cần chú trọng 3 không gian hoa quanh hồ Xuân Hương và các trục đường Lê Đại Hành và cầu ông Đạo, đảm bảo cả về nội dung và hình thức; vận động cộng đồng dân cư tham gia công tác xây dựng môi trường xanh sạch đẹp. 

Dựa trên kế hoạch về thời gian tổ chức cụ thể, Phó chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa cũng đề nghị các đơn vị Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, Công an tỉnh, Cảnh sát PCCC tỉnh xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội. Dự kiến Lâm Đồng sẽ tổ chức họp báo giới thiệu chương trình Festival Hoa lần thứ 7 tại Hà Nội vào ngày 16/11 và tại Tp. Bảo Lộc vào ngày 24/11./.
Bảo Dung
Festival hoa Đà Lạt Festival hoa Đà Lạt 2017 Rà soát tiến độ triển khai Festival hoa Đà Lạt lần thứ VII