Thứ sáu, 07 Tháng 7 2017 22:24

Đẹp như trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam

Đẹp như trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam
Vừa qua, Vinamilk chính thức khánh thành trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam. Sự kiện này đánh dấu bước tiến mới trên hành trình tiên phong mang lại những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất đến với người tiêu dùng Việt Nam.
Ngày 13/3/2017, Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã chính thức khánh thành trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam tại Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) với tổng vốn đầu tư hơn 200 tỷ đồng, quy mô đàn ban đầu hơn 500 con và sẽ tiếp tục tăng trong thời gian tới.
Sự kiện này đã đánh dấu một bước tiến mới của Vinamilk trên hành trình tiên phong mang lại những sản phẩm dinh dưỡng tốt nhất đến với người tiêu dùng Việt Nam.
Nắm bắt xu hướng phát triển của thực phẩm organic cao cấp trên thế giới, Vinamilk đã đầu tư phát triển trang trại bò sữa organic Đà Lạt đáp ứng các tiêu chuẩn hữu cơ nghiêm ngặt của Châu Âu và được Tổ chức toàn cầu Control Union (Hà Lan) chứng nhận: "Trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam”.
Trước đó, vào tháng 10/2016, Trang trại Vinamilk Organic Đà Lạt, với quy mô ban đầu là 500 con bò sữa organic, được tổ chức Control Union (Hà Lan) chứng nhận là Trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn Châu Âu đầu tiên tại Việt Nam.
Dựa trên các nguyên tắc cơ bản và tuân thủ chặt chẽ hệ tiêu chuẩn EU Organic (EC 834/2007 và 889/2008), trang trại bò sữa Organic chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam được xây dựng, vận hành với một số điểm khác biệt và được rất nhiều người quan tâm.
Góc chụp ảnh và giới thiệu sản phẩm dành cho du khách.
Trang trại bò sữa Organic Vinamilk hoàn toàn không sử dụng hóa chất, thuốc trừ sâu tổng hợp, phân tổng hợp, phụ gia thực phẩm cũng như những chất hỗ trợ, kích thích khác. Tuyệt đối không sử dụng các chất biến đổi gen, nguồn sữa hữu cơ nguyên liệu từ trang trại hoàn toàn không có dư lượng kháng sinh và không có hormone tăng trưởng.
 
 
Với bò, bê bị bệnh, trang trại cũng sử dụng cây thuốc nam trị bệnh, không sử dụng kháng sinh để ảnh hưởng đến nguồn sữa của bò.
Trang trại sử dụng năng lượng tái tạo biogas, năng lượng mặt trời, giảm hiệu ứng nhà kính, thân thiện và bảo vệ môi trường. (Trong ảnh: Hệ thống pin năng lượng mặt trời và cối xay gió phục vụ cho trang trại).
Với thiết kế như đồng cỏ tự nhiên, bò hoàn toàn được tự do lựa chọn cho việc ra đồng cỏ, sân chơi khi điều kiện thời tiết thuận lợi. Khi trời mưa, nắng nóng thì bò cũng có thể tự do trở về chuồng nơi được trang bị hệ thống làm mát vận hành hoàn toàn tự động, nệm nằm êm để nghỉ ngơi…
Hệ thống chất thải tại trang trại được xử lý nghiêm ngặt, giữ môi trường luôn trong lành.
Những lứa bê đầu tiên của trang trại được chăm sóc theo tiêu chuẩn châu Âu, các chú bê đều được đánh số và theo dõi sự phát triển qua từng ngày.
Trước đó, cuối tháng 6/2016, Vinamilk đã tiếp nhận đàn bò sữa giống bò organic đạt chuẩn quốc tế về Việt Nam cho trang trại Lâm Đồng. Đàn bò sữa organic phải trải qua rất nhiều công đoạn nghiêm ngặt từ khâu chọn giống bò, phương pháp chăm sóc, nguồn thức ăn 100% organic cho đến môi trường sống sau đó được chuyển về Việt Nam bằng máy bay.
Công đoạn vắt sữa của trang trại được thực hiện bằng hệ thống máy và hoạt động trong khu vực luôn được khử trùng.
Bà Mai Kiều Liên, Tổng Giám đốc Vinamilk chia sẻ: "Chúng tôi tự hào là công ty đầu tiên có thể sản xuất sữa tươi organic cao cấp chất lượng chuẩn organic Châu Âu ngay tại Việt Nam. Sự kiện khánh thành trang trại bò sữa hữu cơ tạo niềm tin và chỗ đứng cho hàng Việt và thương hiệu sữa Việt ngày càng khẳng định xứng tầm thế giới”. (Trong ảnh: Các vị đại biểu đến dự lễ khánh thành).
Thông tin du lịch Đà Lạt Hỗ trợ du lịch Đà Lạt Đẹp như trang trại bò sữa Organic tiêu chuẩn châu Âu đầu tiên tại Việt Nam