Thứ ba, 28 Tháng 6 2016 06:21

Cắm trại dưới bầu trời đầy sao ở Đà Lạt, tại sao không?

Cắm trại dưới bầu trời đầy sao ở Đà Lạt, tại sao không?

Tới Đà Lạt đúng mùa cao điểm du lịch, thành phố thơ mộng hỡi ôi chỉ còn nghe tiếng kèn hơi inh ỏi của xe du lịch, đường phố đông nghẹt, kẹt xe khắp nơi. Tôi vốn không thích những điểm du lịch nổi tiếng đông người để vào “check in”. Chỉ muốn tìm nơi nào đó cho riêng mình, hoà với thiên nhiên, du lịch thật chậm và sống từng khoảnh khắc tuyệt đẹp.
Và tôi đã tìm ra nơi đó khi đi cắm trại ở đồi Đa Phú. Nhờ anh Tuấn, tôi đã phát hiện ra tour cắm trại cực cool trên đỉnh đồi. Đường đi lên chẳng dễ dàng gì, với xe tay Novo đúng là bất lực, đường dốc thẳng đứng càng rịn ga chạy lên xe càng trượt, anh hướng dẫn kiêm photographer chụp ảnh đẹp nhất mà tôi từng biết thì giúp tôi lái xe mãi mới lên tới được cái đồi bất kham này

Lần đầu làm chuyện ấy

Nói hơi mắc cỡ chứ đây là lần đầu tôi được tự mình dựng lều ngủ, ui za thích ơi là thích, anh Tuấn kĩ càng chuẩn bị túi ngủ, đồ chống thấm cho lều và 2 miếng cách nhiệt làm tối đó ngủ ngon ơi là ngon. Sau đó cả nhóm vừa giúp anh Tuấn nướng đồ thịt heo và gà chuẩn bị cho buổi tối. Phải nói đồ ăn anh Tuấn làm siêu đỉnh, ngon nhất trong suốt mấy ngày ở Đà Lạt mà tôi được ăn. Nghĩ lại vẫn thèm. Thêm khoản rượu cần nữa đúng là bá cháy bọ chét, đây là món đặc sản mà bất kỳ dân Tây Nguyên nào đều thích, rượu ngọt ngọt cay cay, thơm ơi là thơm. Sau màn ăn uống, nhảy nhót, tâm tình cả nhóm cũng đã thấm mệt, ai nấy lăn vào lều ngủ bất tỉnh nhân sự.

 
camping-da-lat-7

Camera không tốt lắm nên không chụp được lều vào ban đêm, hình này là lúc cắm trại ở hồ Dankia luôn.

Bị choáng với Milky way (dải ngân hà)

3:30 sáng, tiếng ồn từ một nhóm săn ảnh làm tôi giật mình tỉnh giấc, thò đầu ra khỏi lều, một bầu trời đầy sao cùng giải ngân hà (milkyway) đang hiển hiện trước mắt tôi. Đẹp không tả nổi, đối với một đứa sống ở  thành phố ô nhiễm như Sài Gòn làm gì thấy được bầu trời trong và đẹp đến như vậy. Ngoài kia một Đà Lạt bình yên đang chìm trong giấc ngủ say, xa xa là ánh đèn sáng rực của những nhà kính trồng hoa. 
 
camping-da-lat-16

Hình này là bầu trời đêm cắm trại cạnh hồ Dankia. Còn ở đồi Đa Phú nhìn còn vi diệu hơn nữa.

Bình minh rực rỡ

Chưa hết ngạc nhiên này đã đến ngạc nhiên khác, bầu trời dần hé lộ những ánh sáng đầu tiên của một ngày mới, một thành phố ẩn mình dưới biển sương trắng xoá. Và cứ thế chúng tôi ngồi say mê ngắm bình minh tuyệt đẹp ấy suốt mấy tiếng đồng hồ không chán. Đương nhiên không bỏ qua màn chụp choẹt liên hồi với đủ mọi tư thế nhảy nhót, yoga với nhóm bạn.
 
camping-da-lat-9
 
Trong cả 14 lần đi Đà Lạt, chưa bao giờ tôi thấy yêu nơi này đến như vậy, một Đà Lạt mộc mạc, đáng yêu và đẹp nhất vào lúc bình minh.
Tự nhủ với bản thân, lần sau quay lại nhất định phải đi cắm trại cho bằng hết những điểm đẹp ở Đà Lạt như hồ Dankia, hồ Tuyền Lâm,… ở Dankia thì sáng có view nhìn đến núi Lang Biang cùng một thảo nguyên xanh và những chú ngựa hoang.
 
camping-da-lat-4
 
Ở hồ Tuyền Lâm thì tận hưởng được nét đẹp nên thơ, sương mù mờ ảo trên hồ, nằm ngủ dưới đồi thông reo. Ban ngày thì được tham gia tour chèo thuyền cao su, vào rừng ngắm lá thông, làm nông dân hái dâu và hồng (tuỳ mùa).
 
camping-da-lat-6
 
Tour cắm trại tìm về thiên nhiên ở Đà Lạt đúng tiêu chí ngon bổ rẻ, đặc biệt phù hợp với những bạn trẻ và gia đình và các bé, đảm bảo bạn sẽ có những phút giây không thể nào quên sau chuyến đi, giá chỉ từ 300K- 400K tuỳ theo nhóm của bạn.
Thông tin du lịch Đà Lạt Khu tham quan - vui chơi Cắm trại dưới bầu trời đầy sao ở Đà Lạt, tại sao không?